Vacheron-Constantin-Overseas-Perpetual-Calendar-Ultra-Thin-9-700x467-1

Vacheron Constantin Cho Ra Mắt “Tân Binh” Nổi Bật Trong Giới Đồng Hồ Siêu Mỏng

Với độ dày 8,1mm, Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin của Vacheron Constantin là một trong những chiếc đồng hồ thể thao bắt mắt nhất và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Cùng The S Culture khám phá chiếc đồng hồ siêu mỏng này nhé!

Vacheron Constantin nổi tiếng với tay nghề chế tác đồng hồ đậm phong vị truyền thống, vốn đã trở thành một nét thẩm mỹ đặc trưng ngay cả cho những chiếc đồng hồ hiện đại của họ. Là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất thế giới (được thành lập vào năm 1755), thương hiệu sang trọng này của Thụy Sĩ đã tiếp tục phát triển không ngừng trong ngành công nghiệp đồng hồ, và các mẫu đồng hồ mới nhất của Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin là ví dụ hoàn hảo.

Được ra mắt vào đầu năm nay tại Watches & Wonders 2020, hai mẫu đồng hồ mới này được kết hợp mặt số cải biến từ dòng Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin lừng danh, mặc dù mặt số cũ của Overseas cũng đã là một thiết kế siêu hấp dẫn đối với giới mộ điệu. Giờ đây, sự tinh tế càng được nâng lên một tầm cao mới.

Lần đầu tiên, Foreign Perpetual Calendar Ultra-Thin mang đến hai kiểu mặt số: màu xanh lam bóng và mặt số dạng skeleton với vỏ vàng hồng 18K 41,5mm thanh lịch. Về kích cỡ, mọi thông số còn lại đều không thay đổi, bao gồm cả độ dày của đồng hồ, vẫn ở mức 8,1mm, vô cùng tinh tế cho một thiết kế đồng hồ sang trọng nằm trên cổ tay.

Trên phiên bản mặt số màu xanh lam có ba mặt số phụ mô tả ngày, thứ và tháng, cùng với pha mặt trăng ở góc 6 giờ. Kết hợp vàng hồng 18K tô điểm cho kim đồng hồ và vạch dạ quang chỉ giờ, tạo nên sự tương phản rất sang trọng với mặt số màu xanh lam đậm.

Bộ máy 1120 QP / 1 cung cấp giờ, phút và chức năng tuần trăng nói trên, có mức dự trữ năng lượng trong 40 giờ.

Phiên bản “khung xương” của Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin thậm chí còn táo bạo sắc nét hơn. Bộ chuyển động đã được thay đổi một chút, lần này sử dụng 1120 QPSQ / 1 để phù hợp với thiết kế lộ cơ (openwork), có thể xem được từ cả hai phía.

Các thành phần trong thiết kế skeleton hoàn toàn được làm thủ công bao gồm đánh bóng satin, mài vát, hiệu ứng chải tia và đánh bóng. Các kỹ thuật sản xuất đồng hồ tân tiến thậm chí còn được áp dụng cho roto ở mặt sau với hình chữ thập Maltese – biểu tượng của Vacheron Constantin và màu xám antraxit sang trọng.

Cả hai phiên bản của đồng hồ Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin đều có ba loại dây đeo khác nhau. Chủ sở hữu có thể lựa chọn dây đeo bằng vàng hồng hoặc dây cá sấu hay dây cao su họa tiết, cả hai loại này đều có màu xanh đậm.

Thông số kỹ thuật

Vỏ: 41,5mm (dày 8,1mm)
Chất liệu: Vàng hồng 18K 5N
Bộ máy: 1120 QP/1 và 1120 QPSQ/1 cho phiên bản skeleton
Chức năng: Giờ, phút, lịch vạn niên (mặt số phụ thứ, ngày, tháng), chỉ báo tuần trăng, bộ đếm 48 tháng với chỉ báo năm nhuận
Mặt số: Xanh dương và Skeleton
Dự trữ năng lượng: 40 giờ
Dây đeo: Vòng tay vàng hồng, dây đeo cá sấu xanh đậm hoặc dây đeo cao su có họa tiết xanh đậm
Chống nước: 50 mét
Giá: $115,000 – khoảng 2,6 tỷ đồng

Nguồn: theceomagazine

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất