d2dTM-766x1024-1

Top 10 Chiếc Vòng Cổ Đắt Giá Nhất Thế Giới Tính Đến Thời Điểm Hiện Tại

Kiều nữ Marilyn Monroe có câu nói nổi tiếng "Kim cương là bạn tốt nhất của một người phụ nữ". Không ai có thể phủ nhận sự thật rằng những chiếc vòng cổ bằng kim cương đã và vẫn luôn là món đồ trang sức có khả năng thu hút sự chú ý trong nhiều thập kỷ. Và sức hút của món đồ trang sức này vẫn sẽ luôn mãnh liệt như vậy trong tương lai. Hôm nay, hãy cùng The S Culture tìm hiểu về những chiếc vòng cổ kim cương đắt giá nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại nhé.

10. Vòng cổ “Red Scarlet” ($5,1 triệu – 118,4 tỷ đồng)

Sợi dây chuyền này là tác phẩm của nhà thiết kế trang sức nổi danh thế giới James Currens và đã được bán với giá 118,4 tỷ đồng trên sàn đấu giá Christie’s Hong Kong vào tháng 11/2012.

Chiếc vòng cổ tuyệt đẹp này gồm có 26 viên ruby đỏ huyết Myanmar hình oval nặng từ 1,27 đến 5,28 carat. Mỗi viên ruby đều được bao quanh bởi 4 viên kim cương marquise trắng hình quả lê.

Trên dây, kim cương và ruby được sắp xếp để tạo hiệu quả trang trí, khiến chiếc vòng cổ nhìn qua giống như một chuỗi vòng hoa lộng lẫy. Những viên đá quý này cũng được kết nối bằng sợi dây làm từ vàng trắng 10k và bạch kim.  

9. Vòng cổ “Mrs. Winston” ($5,8 triệu – 134,7 tỷ đồng)

“Mrs. Winston” là chiếc vòng cổ kim cương xếp tầng với số lượng kim cương trắng có tổng trọng lượng lên đến 187,5 carat, và hầu hết đều được cắt thành hình quả lê. Những viên đá đắt giá này được xếp đều từ dây đeo cho đến chính giữa chiếc vòng. Ngoài ra còn có 3 viên kim cương lớn được xếp dưới cùng để tăng trọng lượng đồng thời làm nổi bật thiết kế thon gọn của chiếc vòng.

 “Mrs. Winston” sở hữu tổng cộng 207 viên kim cương – một dấu ấn hoài cổ về văn hóa những năm 1950. Nữ diễn viên Jessica Alba đã đeo món đồ trang sức tuyệt đẹp này tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm 2013. Tại buổi lễ, chiếc vòng cổ hình chữ V cổ điển đã góp phần không nhỏ trong việc tôn lên bộ đầm lộng lẫy của Jessica Alba.

Chiếc vòng cổ này có giá lên đến 134,7 tỷ đồng với những viên kim cương màu D, E, F (gần như không màu) được bao quanh bởi bạch kim với chất lượng tuyệt hảo.

8. Vòng Cổ Hồng Ngọc Myanmar của Hãng Etcetera ($6,4 triệu – 148,6 tỷ đồng)

Với giá bán lên đến 148,6 tỷ đồng trên sàn đấu giá Christie’s Hong Kong vào tháng 11/2013, chiếc vòng cổ ruby Myanmar của hãng Etcetera được coi là chiếc vòng cổ ruby đắt giá nhất trong lịch sử.

Món đồ trang sức lộng lẫy này có hình dáng giống như ren cổ áo với số lượng kim cương oval, kim cương hình quả lê và ruby Myanmar có trọng lượng lên tới 87,78 carat. Mỗi viên ruby đều được nối với một chuỗi kim cương. Viền ngoài của chiếc vòng cũng có 6 viên kim cương hình quả lê để tạo hiệu ứng nhỏ giọt.

7. Dây Chuyền Kim Cương của hãng Christie ($8,14 triệu – 189 tỷ đồng)

Chiếc vòng cổ kim cương này đã được bán với giá 189 tỷ đồng tại sàn đấu giá Christie’s vào tháng 11/2013. Sở dĩ có cái giá “đáng sợ” này là vì chiếc vòng sở hữu 52 viên kim cương tròn với tổng trọng lượng lên tới 104,84 carat.

Hãng Christie cũng cam kết đảm bảo chất lượng và độ sáng cao nhất của từng viên kim cương. Vì vậy, chiếc vòng cổ kim cương này có được độ sáng tuyệt đối mà không chiếc vòng cổ nào có thể sánh được.

6. Vòng Cổ Kim Cương Vàng của Leviev ($10 triệu – 232,2 tỷ đồng)

Ông trùm kim cương người Israel Lev Leviev đã bán tuyệt tác này với giá 232 tỷ đồng. Tại sao cái giá lại cao đến vậy ư: chiếc vòng cổ này có một viên kim cương vàng 77,12 carat cùng dây đeo đính một chuỗi kim cương trắng.

Leviev đã tìm được viên đá quý này tại một trong những mỏ đá quý của mình, đây cũng là một trong những viên kim cương Ascher (kim cương cắt theo hình bát giác với các mặt được xếp lớp) lớn nhất thế giới.

5. Vòng Cổ “The Star of China” ($11,1 triệu – 257,7 tỷ đồng)

Ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng 10 chiếc vòng cổ đắt giá nhất thế giới là chiếc vòng cổ “China Star” (Tạm dịch: Ngôi Sao Trung Hoa) với viên kim cương Briolette lớn nhất thế giới (75,36 carat). Vào năm 2013, chiếc vòng cổ này đã được bán trên sàn đấu giá Christie’s với giá 257,7 tỷ đồng.

Bậc thầy trang sức William Goldberg đã dành thời gian 6 tháng để chế tác viên kim cương thô nặng 160,5 carat thành viên kim cương brioche lớn và hoàn hảo nhất từng được biết đến này.

4. Vòng Cổ “Heart of the Kingdom” ($14 triệu – 325 tỷ đồng)

Là tuyệt tác thuộc về công ty trang sức nổi tiếng Garrard & Co, chiếc vòng cổ này sở hữu chuỗi kim cương trắng hình lê và hình tròn nặng tổng cộng 155 carat. Số đá quý này bao quanh một trong những viên ruby Myanmar lớn nhất thế giới có trọng lượng lên tới 40,63 carat. Màu đỏ huyết nổi bật càng làm tôn lên vẻ đẹp của viên ruby hình trái tim lộng lẫy. Ngoài ra, thiết kế linh hoạt cũng cho phép chủ nhân có thể đeo chiếc vòng này như dây đeo trán.

Chiếc vòng cổ Kingdom Hearts có tổng cộng 150 viên kim cương. Một phòng thí nghiệm ở Thụy Sỹ đã chứng minh được viên kim cương này thuộc loại cực hiếm với chất lượng tuyệt hảo. Chẳng trách mà chiếc vòng cổ lại có giá lên đến 325 tỷ đồng.

3. Vòng Cổ Sapphire “Heart of the Ocean” ($20 triệu – 464,4 tỷ đồng)

Chắc hẳn hầu hết độc giả đều quen thuộc với phiên bản “hàng nhái” của chiếc vòng này mà Kate Winslet đã đeo trong bộ phim “Titanic” sản xuất năm 1997. Chiếc vòng cổ nguyên bản được Harry Winston chế tác và đã được Gloria Stuart đeo đến lễ trao giải Oscar năm 1998.

Chiếc vòng sở hữu một viên kim cương màu xanh nước biển 15 carat vô cùng lộng lẫy. Đây cũng là lý do chính cho cái giá “trên trời” của chiếc vòng cổ này. Phiên bản mô phỏng mà chúng ta thấy trong phim lại có giá khiêm tốn hơn nhiều: 232,2 triệu đồng.

2. Vòng Cổ “L’Incomparable” ($55 triệu – 1277 tỷ đồng)

Công ty trang sức nổi tiếng Mouawad đã sáng tạo nên tuyệt tác này vào năm 2013 – chiếc vòng cổ kim cương ‘L’Incomparable’ nặng 637 carat với cái giá cũng ấn tượng không kém: 1277 tỷ đồng.

Vào thời điểm ra đời, chiếc vòng cổ này đã được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận là chiếc vòng cổ kim cương đắt giá nhất thế giới.

Lý do lớn nhất cho cái giá 1277 tỷ đồng của “L’Incomparable” là mặt dây chuyền làm từ một viên kim cương màu vàng nâu nặng 407,48 carat đẹp không góc chết.  

Ngoài viên kim cương kể trên, chiếc vòng cổ này còn sở hữu 35 viên kim cương tròn, 27 viên kim cương hình quả lê, 9 viên kim cương hình trái tim, 5 viên kim cương hình ngọc lục bảo, 5 viên kim cương cushion, 4 viên kim cương oval, 3 viên kim cương Asscher và 2 viên kim cương radiant.

Xét tổng thể, “L’Incomparable” giống như một cây dây leo với mặt đá trung tâm mọc ra từ vô số cành lá lấp lánh vậy.

1. Vòng Cổ “A Heritage in Bloom” ($200 triệu – 4643,8 tỷ đồng)

Đến đây thì lịch sử đã được viết lại khi Wallace Chan cho ra mắt tuyệt tác trị giá 200 triệu đô la (4643,8 tỷ đồng) và khiến tất cả những kỷ lục trước đó chìm vào dĩ vãng.

Đây là tác phẩm của bậc thầy kim hoàn người Trung Quốc Chen Shiying. Với giá trị ước tính lên đến 200 triệu đô la, đây không chỉ là chiếc vòng cổ kim cương đắt giá nhất thế giới, mà còn là chiếc vòng cổ đắt giá nhất thế giới.

Chiếc vòng sở hữu lượng kim cương có tổng trọng lượng lên đến 383,4 carat, và chỉ riêng viên kim cương lớn nhất đã có giá 35 triệu đô la (811,2 tỷ đồng). Ngoài ra, chiếc vòng cổ này còn sở hữu 72 viên ngọc mỡ dê và 114 viên ngọc lục bảo đậm!

Thiết kế của “A Heritage in Bloom” sử dụng một viên kim cương trung tâm chế tác từ viên kim cương Cullinan Heritage, một viên kim cương hiếm loại IIA (hoàn toàn không có tạp chất) nặng 507,55 carat. Chen Shiying và đội ngũ của mình đã mất tới 47.000 giờ đồng hồ để hoàn thành việc chế tác này.

Để kết luận, chúng tôi sẽ chỉ đưa ra một câu hỏi thôi: Nếu bạn có thể mua một trong những báu vật trên đây, bạn có dám đeo chúng không? Nếu không thì bạn định giấu chúng ở đâu?

Nguồn: Expensive World

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất