Top 10 Túi Xách Đắt Giá Nhất Thế Giới

Top 10 Túi Xách Đắt Giá Nhất Thế Giới

Đã xa rồi cái thời mà túi xách chỉ đơn thuần được coi là “một chiếc túi dùng để xách”. Trong thế giới thượng lưu ngày nay, những chiếc túi xách có giá hàng ngàn đô la và là một “trợ thủ đắc lực” để chủ nhân của nó phô trương sự quyền lực cả về kinh tế lẫn địa vị xã hội. Dưới đây là 10 chiếc túi xách đắt giá nhất thế giới, và không cái nào trong số chúng có giá trị ít hơn một gia tài. 

1, MOUAWAD 1001 NIGHTS DIAMOND PURSE – 3.8 TRIỆU USD (hơn 87 tỉ đồng)

Mouawad 1001 Nights Purse hiện vẫn đang giữ vững danh hiệu chiếc túi đắt giá nhất được Kỷ lục thế giới Guiness ghi nhận từ năm 2011. Chiếc túi này được chế tác hoàn toàn thủ công từ vàng 18 karat, đính thêm 105 viên kim cương vàng, 56 viên kim cương hồng và 4356 viên kim cương đa màu khác. Để tạo nên tuyệt tác này, các nghệ nhân đã tiêu tốn 8800 giờ làm việc. Mouawad 1001 Nights Purse đã được bán vào năm ngoái tại phiên đấu giá của Christie’s tại Hồng Kông.

2, HERMES KELLY ROSE GOLD – 2 TRIỆU USD (khoảng 46 tỉ đồng)

Thương hiệu thời trang xa xỉ Hermes đã kết hợp với người thợ kim hoàn nổi tiếng Pierce Hardy để tạo ra mẫu túi độc đáo này. Nó được chế tác theo cách mô phỏng da cá sấu, với nguyên liệu chính là vàng hồng nguyên khối. Chiếc túi nhỏ nhắn nhưng lộng lẫy xa hoa này có đính 1,160 viên kim cương, và chỉ có 12 chiếc trên toàn thế giới. Độ “hiếm có khó tìm” càng tăng thêm giá trị cho Kelly Rose Gold.

3, HERMES BIRKIN BAG BY GINZA TANAKA – 1.4 TRIỆU USD (hơn 32 tỉ đồng)

Mẫu túi Hermes Birkin này là tác phẩm của nhà thiết kế người Nhật Ginza Tanaka. Mỗi bộ phận của túi đều có thể tách rời và sử dụng như một món trang sức đặc biệt. Thiết kế này được làm từ bạch kim với vỏ túi đính 2000 viên kim cương và tâm điểm là viên đá 8 karat hình quả lê mà chủ sở hữu cũng có thể tháo rời và sử dụng như một chiếc trâm cài.

4, HERMES CHAINE’D ANCRE BAG – 1.4 TRIỆU USD (hơn 32 tỉ đồng)

Mẫu túi Hermes Chaine d’Ancre Bag có thiết kế lấy cảm hứng từ nhà giam với những chuỗi dây xích hình mỏ neo móc nối với nhau, mặt dây nạm 1,160 viên kim cương. Đặc biệt, “gia tài” này nằm trong bộ sưu tập Pierre Harddesigneded với chỉ 3 chiếc tồn tại trên thế giới, cũng chính bởi vậy mà chiếc túi càng thêm giá trị.

5, LANA MARKS’ CLEOPATRA CLUTCH – 400,000 USD (khoảng 9,2 tỉ đồng)

Thiết kế Cleopatra Clutch của nhà mốt Lana Marks có giá trong khoảng từ 100,000 đến 400,000 đô, và là lựa chọn yêu thích của nhiều người nổi tiếng. Điểm khác biệt làm tăng thêm giá trị của mẫu túi này là chỉ có một chiếc túi duy nhất được sản xuất mỗi năm với màu sắc và kiểu dáng không trùng lặp. Thiết kế đắt giá nhất của Cleopatra Clutch được sở hữu bởi nàng ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Lý Băng Băng. Chiếc túi của nàng thơ này được đính 1,160 viên kim cương trắng với tổng lượng là 40 karat, hòa hợp hoàn hảo với trang phục nền nã của nữ thần họ Lý. Tên của Lý Băng Băng cũng được đính lên túi bằng kim cương hồng và vàng hồng.

6, NILOTICUS CROCODILE HIMALAYA BIRKIN – 379,000 USD (hơn 8,7 tỉ đồng)

Túi Himalaya Birkin được làm từ cá sấu Niloticus – giống cá sấu bạch tạng cực hiếm, và quá trình nhuộm của nó cũng mất rất nhiều thời gian để làm sáng màu sắc của chất liệu. Mẫu túi này dùng rất nhiều sắc nâu khác nhau để gợi lên hình ảnh những ngọn núi ở dãy Himalaya hùng vĩ, kết hợp với màu trắng của mây và tuyết trên đỉnh núi. Mẫu túi xách gần đây nhất của Niloticus Crocodile Himalaya Birkin đã được bán trong một phiên đấu giá tại Christie’s ở Hồng Kông với giá 379.000 đô la. Nạm trên lớp da túi được làm từ vàng 18 karat là 140 viên kim cương. 

7, CHANEL “DIAMOND FOREVER” HANDBAG – 261,000 USD (hơn 6 tỉ đồng)

Mẫu túi xách Chanel này được làm bằng da cá sấu có móc khóa bằng vàng trắng đính 334 viên kim cương với tổng khối lượng 3,56 carat. Thiết kế của túi rất đơn giản nhưng thanh lịch, đi kèm với một dây đeo có thể tháo rời, làm từ vàng 18 karat. Thiết kế cùng với số lượng sản xuất ít ỏi 13 chiếc làm Diamond Forever càng trở nên đắt giá. 

8, FUCHSIA DIAMOND-STUDDED HERMES BIRKIN – 222,000 USD (khoảng 5 tỉ đồng)

Giống như cái tên Fuchsia (hoa vân anh), mẫu núi xa xỉ mang sắc hoa vân anh này của Hermes được đính kim cương và vàng trắng 18 carat bắt mắt. Nó đã được bán trong một cuộc đấu giá của Christie’s tại Hồng Kông vào năm 2015 với giá 220,000 đô la Mỹ.

9, HERMES EXCEPTIONAL COLLECTION SHINY ROUGE H POROSUS CROCODILE 30 CM BIRKIN BAG – 203,150 USD (gần 5 tỉ đồng)

Một trong những chiếc túi đắt giá nhất thế giới nằm trong bộ sưu tập đặc biệt của Hermes –  Shiny Rouge H Porosus Crocodile 30 cm được đính vàng trắng 18 karat và kim cương. Thời điểm được bán trong một phiên đấu giá công khai tại nhà đấu Heritage Auctions ở Dallas (Mỹ) vài năm trước, nó là chiếc túi đắt giá nhất. Chiến thắng tại phiên đấu giá và sở hữu mẫu túi này là một nhà sưu tầm ẩn danh.

10, BLUE CROCODILE HERMES BIRKIN HANDBAG – 150,000 USD (khoảng 3,4 tỉ VND)

Chiếc túi xách Hermes Birkin da cá sấu màu xanh này được bán tại buổi đấu giá đầu tiên của Christie’s dành riêng cho túi xách, tổ chức tại Mayfair, London và cuối cùng được sở hữu bởi một người ẩn danh. Mẫu túi này cũng được đính vàng trắng và kim cương 18 karat.

Nguồn: Luxhabitat

Leave a comment

Send a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *