White Gold Caviar

Thực Phẩm Xa Xỉ Nhất Thế Giới: Trứng Cá Tầm Trắng Muối Tẩm Vàng Strottarga Bianco

Món trứng cá muối xa xỉ, được chế biến từ trứng của loài cá tầm bạch tạng quý hiếm và ướp cùng vụn vàng 22 carat có trị giá 112.600 USD/kg (tương đương 2,6 tỷ đồng) đã được công nhận là món ăn đắt đỏ nhất trên địa cầu.

Một ngư dân nuôi cá ở Áo đã tạo ra Strottarga Bianco, một loại trứng cá muối màu trắng hoàn toàn mới, với nguyên liệu chính là trứng chưa thụ tinh của loài cá tầm bạch tạng đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Chỉ có các gia đình Hoàng tộc và tầng lớp siêu giàu mới có thể thưởng thức món ăn xa hoa này tại các nhà hàng sang trọng bậc nhất thế giới, từ Monaco đến Dubai.

Tuy nhiên, không phải cứ “vung” tiền ra là sẽ mua được món ăn này với mức giá được nhắc đến ở trên, bởi nó chỉ được bán với số lượng cực kỳ ít ỏi thông qua đơn đặt hàng của những khách hàng “đặc biệt”.

Theo những người sáng tạo ra món ăn này, ông Walter Gruell 51 tuổi và con trai, Patrick Gruell 25 tuổi, mức giá của những “viên ngọc trai” trong giới ẩm thực thường rơi vào khoảng 308.757 USD/kg (hơn 7 tỷ) do mức độ khan hiếm của trứng cá tầm bạch tạng và nhu cầu thị trường cao.

Thông thường, mức giá của một món trứng cá muối sẽ được ước tính theo ba tiêu chí: tính độc đáo, hương vị cao cấp và lợi ích sức khỏe. Bằng cách trộn thêm lá vàng vào trứng cá, Walter Gruell đảm bảo món ăn của ông thuộc về nhóm thực phẩm đầy dinh dưỡng vì nhiều người tin rằng hấp thụ một lượng vàng nhỏ sẽ tạo ra những tác dụng vô cùng tích cực cho hệ miễn dịch.

Một trong những nguyên nhân giúp chất lượng của món trứng cá muối này được đánh giá cao là môi trường chăn nuôi hoàn toàn hoang sơ, phù hợp với môi trường sống tự nhiên của những con cá tầm trắng quý hiếm. Với nguồn nước trong lành tan chảy từ đỉnh núi phủ băng của nước Áo, những con cá nơi đây không hề bị ảnh hưởng bởi những vấn đề ô nhiễm môi trường thường gặp ở các trại chăn nuôi cá khác.

Cá tầm bạch tạng quý hiếm

Để gia tăng hương vị, trứng cá sẽ được tẩm gia vị, sau đó sấy khô rồi đem trộn với vàng mịn 22K. Hai cha con người Áo thường chọn trứng từ các con cá tầm đã trên trăm tuổi, bởi trứng của chúng sẽ mịn hơn, đàn hồi hơn và thơm hơn, giúp cho hương vị món ăn luôn giữ được tiêu chuẩn cao nhất.

Patrick Gruell cũng cho biết thêm: “Bạn có thể ăn trứng cá tầm bạch tạng muối tẩm vàng chung với patê, món cơm Ý risotto hoặc phết lên bánh mì nướng bơ. Do hương vị mạnh mẽ từ trứng cá tươi ngon vẫn được giữ nguyên vẹn, nên chỉ cần một lượng nhỏ là bữa ăn của bạn sẽ trở nên vô cùng đậm đà rồi đấy.”

Nguồn: Luxexpose

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất