5d7653282e22af71014676b6

Thu Nhập Khủng Và Lối Chi Tiêu Xa Hoa Của Tay Vợt Top Đầu Thế Giới Rafael Nadal

Từ những kỳ nghỉ dưỡng sang trọng đến những chiếc xe hơi đắt giá, hãy cùng The S Culture khám phá cách Nadal chi tiêu gia tài khổng lồ của mình nhé!

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã làm tay vợt Rafael Nadal đã rút khỏi giải Quần vợt Mỹ mở rộng 2020 – US Open, khởi tranh vào ngày 31 tháng 8 năm nay. Tuy nhiên, theo báo cáo của Forbes, anh vẫn có kế hoạch thi đấu ở giải Pháp mở rộng diễn ra vào tháng 9.

Nadal đã giành chức vô địch US Open 2019 – cũng là chiến thắng US Open lần thứ tư và danh hiệu Grand Slam thứ 19 của tay vợt này.

Nổi tiếng với danh xưng “King of Clay” – Vua đất nện, Nadal đã có 84 danh hiệu cá nhân trong sự nghiệp. Với 3,8 triệu đô tiền thưởng từ US Open 2019, tổng số tiền thưởng của tay vợt nổi tiếng đã lên đến hơn 11 triệu đô, chỉ tính riêng trong năm 2019.

Tuy nhiên, con số đó vẫn chỉ là một phần nhỏ trong thu nhập của Rafael Nadal. Tháng hai vừa qua, trang Business Insider đưa tin, số tiền thắng trong sự nghiệp của Nadal là 120,6 triệu đô, chưa kể những khoản mà anh kiếm được từ quảng cáo với những thương hiệu như Nike hay Kia. Không khó để thấy cách Nadal trở thành một trong những vận động viên quần vợt giàu nhất mọi thời đại.

Nadal cũng chi tiêu số tiền khổng lồ của mình một cách xa hoa: một chiếc đồng hồ với giá lên đến sáu con số, một ngôi nhà tại Cộng hòa Dominica. Tuy nhiên, anh cũng dành tiền của mình cho nhiều các hoạt động từ thiện, các trung tâm tennis và đầu tư bất động sản.

Rafael Nadal là một trong 5 tay vợt được trả lương cao nhất mọi thời đại. Trong suốt sự nghiệp của mình, Nadal đã giành được hơn 120 triệu đô la tiền thưởng cho nội dung đơn và đôi.

Anh kiếm được 3,7 triệu USD từ US Open 2017 và 3,8 triệu USD từ US Open 2019. Đồng thời cũng mang về cho Nadal danh hiệu Grand Slam thứ 19 của mình.

Nadal kiếm được 2,6 triệu đô khi giành danh hiệu giải quần vợt Pháp mở rộng thứ 12 trong sự nghiệp, cũng là năm thứ ba liên tiếp anh giành được danh hiệu này.

Anh cũng vô địch giải Canada mở rộng với hơn 1 triệu đô tiền thưởng, nâng số tiền thắng trong năm 2019 của Nadal lên 11 triệu đô.

Nhưng không chỉ kiếm tiền nhờ thi đấu, Nadal còn thu về 26 triệu đô trong năm 2017 từ các hợp đồng quảng cáo, bao gồm cả Babolat, Nike và Tommy Hilfiger – những nhãn hàng mà Nadal có hợp đồng 3 – 4 triệu đô.

Nadal cũng là đại sứ toàn cầu của Kia. Hãng xe này đã tặng anh một chiếc Kia Stinger GT với giá ban đầu 31.900 USD để anh sử dụng lúc rảnh rỗi.

Nadal được biết đến là người tiêu tiền rất xa hoa. Anh tham gia giải Pháp Mở rộng 2018 với chiếc đồng hồ Richard Mille phiên bản giới hạn trị giá 725.000 đô la.

Anh cũng sở hữu một chiếc xe đạp điện Gocycle trị giá 4.499 USD.

Khi nào không thích xe đạp, Nadal cũng có cả tá xe hơi để lựa chọn. Anh sở hữu một chiếc Aston Martin DBS và một chiếc Mercedes-Benz SL55, cả hai đều có giá lên tới sáu con số.

Nadal cũng không thiếu phương tiện để ngao du trên biển. Năm 2019, anh bán chiếc du thuyền Beethoven dài hơn 23 mét của mình với giá 3 triệu USD và đặt một chiếc tàu catamaran Sunreef dài hơn 24 mét với mức giá đâu đó khoảng 6,75 triệu USD.

Ngoài loạt “xế hộp” và du thuyền sang chảnh, Nadal cũng sở hữu nhiều dinh cư. Anh có một ngôi nhà ở quê hương Mallorca, Tây Ban Nha, trị giá ít nhất 1,5 triệu đô la.

Anh cũng là chủ nhân của một biệt thự sang trọng 2 triệu đô ở Cộng hòa Dominica.

Khi không ở nhà hay bận rộn thi đấu, Nadal đi du lịch khắp mọi nơi, từ Ý, Mauritius đến Mexico, nơi các phòng nghỉ 5 sao có thể dao động từ 800 đến 1.500 đô la cho một ngày cuối tuần.

Nadal đi du lịch cùng bạn gái ở Ibiza trên chiếc du thuyền cũ của anh, vào năm 2016.

Nhưng Nadal không chỉ tiêu tiền cho bản thân. Năm 2008, anh thành lập Fundación Rafa Nadal – tổ chức giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, và để mẹ anh điều hành.

Nadal cũng mở Học viện Rafa Nadal ở Mallorca, tài trợ bởi nhà mạng Movistar. Khu phức hợp này rộng 24.000 foot vuông với giá 25 triệu đô, Nadal đã chi trả 5% chi phí. Trẻ em có thể tham gia học viện quần vợt với $62,000 một năm.

Nadal đã hợp tác với Telefónica Open Future để kêu gọi các công ty khởi nghiệp về công nghệ cho các sản phẩm hoặc giải pháp thể thao và sức khỏe giúp cải thiện thành tích của Học viện Rafa Nadal. Các công ty khởi nghiệp được lựa chọn đã được chọn với khoản đầu tư lên đến khoảng 160.000 đô la.

Nhưng những khoản đầu tư của Nadal không dừng lại ở đó. Năm 2016, anh mở nhà hàng Tây Ban Nha TATEL, cùng với Enrique Iglesias và San Antonio Spurs ‘Pau Gasol.

Nadal và các đối tác gần đây cũng đã mua bất động sản cao cấp ở Madrid, một tòa nhà từ thế kỷ 19 có giá gần 30 triệu USD.

Nadal chuẩn bị mở một chuỗi trung tâm tennis tại các khu nghỉ dưỡng trên khắp thế giới. Trung tâm quần vợt Rafa Nadal đầu tiên khai trương vào cuối năm 2018 tại Costa Mujeres, Mexico.

Nguồn: Businessinsider

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất