5ee3932d3f7370154b58fc48

“Phòng Khách Sạn Không Tường” Với Tầm Nhìn Ra Dãy Alps Hùng Vĩ

Chỉ với một đêm lưu trú, nhưng bạn đã có ngay cơ hội tận hưởng tầm nhìn đẹp ngoạn mục ra dãy Alps hùng vĩ của Thụy Sĩ, hay ngắm hoàng hôn trên vườn nho bên sườn đồi. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở chỗ, phòng khách sạn này không có bức tường nào xung quanh cũng như không hề có mái nhà.

Zero Real Estate là một chuỗi phòng suite khách sạn, do chuyên gia về khách sạn Daniel Charbonnier và các nghệ sĩ thiết kế ý tưởng Frank và Patrik Riklin thành lập. Theo những gì ông Charbonnier chia sẻ với Insider, ý tưởng của ông và các đồng sự là loại bỏ khái niệm truyền thống về khách sạn và chỉ tập trung vào trải nghiệm của du khách.

“Căn phòng” bao gồm các yếu tô cơ bản như giường, hai bàn cạnh giường và đèn. Ngoài ra, những người quản lý có thể thêm các yếu tố sáng tạo của riêng họ.

“Hãy biến Thụy Sĩ thành những bức tường”

Đây là chia sẻ thêm của một nhà đồng sáng lập Zero Real Estate. Và nguồn gốc của ý tưởng này là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt pop-up mang tên Null Stern (Zero Stars).

Năm 2009, Frank và Patrik đã xây dựng một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trong một boong hạt nhân dưới lòng đất. Charbonnier trông thấy tác phẩm này và nhận ra rằng nó là một trải nghiệm mà nhiều người đang tìm kiếm.

Ông cho biết: “Đối với tôi, ý tưởng này cất tiếng nói với tôi như một chuyên gia khách sạn. Tất cả các phân khúc khách sạn, từ khu cắm trại, khách sạn hai sao đến các cung điện, tôi cảm thấy hệ giá trị dành cho du khách đã chuyển từ khía cạnh hữu hình sang các khía cạnh vô hình tập trung vào trải nghiệm của du khách.”

Charbonnier cho biết có hơn 9.000 người trong danh sách chờ đăng ký phòng.

Bộ ba nhà sáng lập đã xây dựng một khách sạn trong boong hạt nhân dưới lòng đất, với 14 giường và giá khoảng 25 đô (gần 600 nghìn đồng) một đêm.

Các phòng có giá rất phải chăng. Nhưng theo ông Charbonnier, du khách đều rất sẵn lòng và mong muốn trả nhiều tiền hơn để tận hưởng các trải nghiệm đặc biệt.

Charbonnier đã làm việc trong ngành khách sạn trong nhiều năm. Ông cho biết: “Tôi từng dùng cả vàng, pha lê và đá cẩm thạch để phục vụ du khách, vậy mà vẫn rất khó để họ bằng lòng trả tiền.” Đây là lần đầu tiên ông được chứng kiến khách hàng đề nghị trả nhiều tiền hơn.

Ông nói thêm: “Nếu tôi có thể khiến khách hàng hạnh phúc trong một boong hạt nhân, thì đó chính là minh chứng cho tôi thấy rằng điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm của du khách.”

Những nhà sáng lập đã dành cả năm ngoái để chuẩn bị cho các phòng mở cửa vào tháng 7/2020.

Charbonnier, Frank và Patrik quyết định đóng boong và chuyển sang một ý tưởng mới với cùng mục đích cốt lõi.

Họ đã chuyển sang thực hiện trải nghiệm ngoài trời với một căn phòng không có tường. Theo đó, vào năm 2016, một khách sạn ngoài trời đã được xây dựng trên sườn núi Alps (Thụy Sĩ) ở độ cao 6,463 feet (1970m) so với mực nước biển.

Hiện nay, với tên gọi Zero Real Estate, dự án này đã có tổng cộng bảy giường tại bảy địa điểm khác nhau trên khắp miền Đông Thụy Sĩ. Mỗi “phòng” có giá từ 295 franc Thụy Sĩ hay 310 đô la (khoảng 7,5 triệu đồng) một đêm, và các phòng đã mở cửa vào tháng Bảy vừa qua.

Charbonnier, Frank và Patrik đã hợp tác với các văn phòng du lịch địa phương để lựa chọn và tạo dựng không gian. Ông Charbonnier cho biết, chỉ trong vòng một ngày, hai trong số các phòng đã được đặt kín lịch đến hết năm 2020, và hiện tại vẫn còn 9.000 người đang nằm trong danh sách chờ.

Dự án này đã phát triển nhiều trong 10 năm qua.

Chìa khóa trong trải nghiệm khách sạn đặc biệt này là “người quản gia hiện đại”

Ông Charbonnier chia sẻ: “Tôi muốn chứng tỏ rằng chúng tôi sẽ luôn cung cấp mọi dịch vụ mà khách hàng mong muốn, ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.”

Mỗi khách sạn được quản lý bởi một người dân địa phương – người sẽ cung cấp thông tin khu vực cho khách hàng và bất cứ thứ gì mà khách cần.

Charbonnier nói: “Người quản gia hiện đại có vai trò then chốt, đó là người luôn ở bên cạnh khách hàng của mình.”

Nếu trời mưa, quản gia sẽ ở đó để giúp khách chuyển vào một căn phòng kín trong khuôn viên. Nếu khách đói, quản gia sẽ mang thức ăn đến. Nếu khách muốn biết thông tin về những con đường mòn để đi tản bộ hoặc một nhà hàng địa phương nào đó, thì người quản gia cũng luôn sẵn sàng trợ giúp.

Ông Charbonnier một lần nữa khẳng định: “Dịch vụ độc quyền thuần túy chính là như vậy. Suy cho cùng, ý niệm của chúng tôi chính là lấy khách hàng làm trung tâm.”

Nguồn: Insider

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất