p2

Chiêm Ngưỡng Pearl Royale – Bộ Cờ Vua Đắt Nhất Thế Giới Với Giá Gần 93 Tỷ Đồng

4 triệu USD (gần 93 tỷ VND) là số tiền bạn phải bỏ ra nếu muốn sở hữu bộ cờ vua Pearl Royale. Hãy cùng The S Culture khám phá xem tại sao bộ cờ vua này có gì đặc biệt mà lại đắt giá đến thế nhé.

Chuyên gia kim hoàn danh tiếng của nước Úc Colin Burn vừa ra mắt một bộ cờ vua làm từ 500 carat kim cương mang tên Pearl Royale. Góp phần làm nên kiệt tác này là các quân cờ được chế tác từ vàng trắng 18K, ngọc bích và ngọc trai South Sea, không có gì đáng ngạc nhiên khi giá của bộ cờ vua này lên đến 4 triệu USD (gần 93 tỷ VND). Đây cũng là cảm hứng cho tên của bộ cờ.

Quá trình tạo ra Pearl Royale không hề dễ dàng. Colin Burn cho biết quy trình sản xuất bộ cờ cực kỳ khắt khe và tốn không ít thời gian do phải chú ý đến từng chi tiết một cách hoàn hảo nhất, do đó Pearl Royale vô cùng xứng đáng với danh hiệu bộ cờ được chế tác tinh vi và khéo léo nhất trong lịch sử.

Vì vẻ đẹp tinh xảo cũng như sự sang trọng thượng hạng, tác phẩm nghệ thuật này chỉ được trưng bày trước công chúng một lần vào năm ngoái tại một phòng trưng bày nghệ thuật ở Beverly Hills, California. Lần tiếp theo bộ cờ xuất hiện sẽ là trong trận đấu giữa những kỳ thủ vĩ đại nhất thế giới. Nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là liệu các kỳ thủ có đủ sức tập trung cho ván cờ của mình hay không, nếu được chiêm ngưỡng sự quyến rũ của tác phẩm xa hoa này?

Bộ cờ phiên bản giới hạn Pearl Royale đang được bán với giá không dưới 4 triệu USD, kèm theo tất cả các giấy chứng nhận kim cương và đá quý bắt buộc.

Nguồn: Luxatic

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất