y5

Khám Phá 5 Ý Tưởng Siêu Du Thuyền Đắt Giá Nhất Thế Giới Sớm Bước Vào Đời Thực

Những năm gần đây, ngành công nghiệp du thuyền đã đón nhận vô số các ý tưởng thiết kế khiến cho giới mộ điệu phải trầm trồ. Một số thiết kế vẫn còn là những mộng tưởng xa vời, trong khi một số ít khác sẽ có khả năng được thực hiện nhờ vào sự phát triển chóng mặt của công nghệ. Hãy cùng The S Culture khám phá những ý tưởng về các siêu phẩm “thành phố thu nhỏ” trên biển sắp sửa được hiện thực hóa trong tương lai nhé.

Không giống các ý tưởng trong ngành công nghiệp ô tô, vốn được sử dụng để báo hiệu phương hướng phát triển trong tương lai, các ý tưởng du thuyền thường mang trong mình sứ mệnh truyền cảm hứng, do đó các thiết kế về siêu du thuyền thường “bay bổng” và luôn hướng đến những mục tiêu vượt ra khỏi khuôn khổ của trí tưởng tượng. Các mẫu thiết kế sáng tạo được đánh giá cao đều hướng đến 3 tiêu chí: khả năng thực hiện những chuyến viễn du, công nghệ xanh và tiện nghi nâng cao trải nghiệm xa hoa trên tàu. Tuy nhiên, điểm chung của tất cả các thiết kế này là chúng hoàn toàn có khả năng định nghĩa lại khái niệm về siêu du thuyền một khi được hiện thực hóa. Từ truyền thống đến hiện đại, dưới đây là những du thuyền đắt giá nhất sẽ sớm xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. 

1. Oxo

Vom Creations chắc chắn biết cách tận dụng không gian trong Oxo. Trong buổi họp báo gần đây, họ đã công bố ý tưởng thiết kế du thuyền hai thân dài 55 mét với những ưu điểm khá khác thường. Du thuyền sang trọng này không chỉ lộng lẫy mà còn đi kèm với những công nghệ khiến bạn phải kinh ngạc: một bể bơi nước ngọt hoặc nước mặn có thể chuyển đổi thành sân bay trực thăng chỉ với một nút bấm. Bên cạnh đó, Oxo có không gian đủ lớn để trở thành nơi trú ngụ cho 10 người, gồm bạn bè thân thiết và gia đình của bạn.

Được thiết kế với tình yêu dành cho biển, Oxo “mang trong mình nét ngoại thất cổ điển nhưng đầy sáng tạo, nội thất đơn giản và hiệu suất siêu hiệu quả nhờ động cơ điện và động cơ diesel”. Con tàu sang trọng này do hãng Justin Yacht Design thiết kế, với boong tàu làm bằng nhôm và thân tàu thép, có thể chịu đựng được trong những điều kiện khắc nghiệt nhất trên thế giới.

2. Ocean Eco 90

Ocean Eco 90 của hãng Alva Yachts tạo ra một bước đột phá mới trong ý tưởng thiết kế du thuyền bằng cách loại bỏ những suy nghĩ lạc hậu và thiết kế một diện mạo cho thế hệ E-Yachting mới. “Hình dáng hiện đại, mang tính bền vững nhưng vẫn ẩn chứa giá trị đẳng cấp thế giới, màu sắc và vật liệu cổ điển tạo ra một thiết kế bên ngoài hoàn hảo.” Một số tính năng nổi bật của Ocean Eco 90 có thể kể đến là một tầng cabin không gian mở, không gian sáng sủa và sảnh quầy bar phục vụ cocktail trên cao. Được thiết kế bởi HENNDESIGN, Ocean Eco 90 được “định hình từ phương pháp tiếp cận năng lượng mặt trời, kết hợp động cơ điện cho du thuyền hai thân”. Khác biệt với các loại du thuyền khác, công nghệ năng lượng của Ocean Eco 90 không phải là tính năng bổ sung mà là đặc điểm thiết kế chính của con tàu. Yếu tố rõ ràng nhất thể hiện điều này hầu hết các bề mặt của thân và mái tàu đều được tối đa hóa để dành không gian cho các tấm pin mặt trời.

3. Green Explorer GX

Vom Creations và J&J Design đã giành chiến thắng Rossinavi Design năm 2020 với thiết kế tiếp cận tư duy mang tính tương lai đối với hiện tượng nóng lên toàn cầu. Vì “ngành công nghiệp du thuyền phải bắt đầu tham gia xử lý vấn đề này trước khi bị luật pháp ràng buộc”, mẫu du thuyền GX được thiết kế để giảm thiểu lực cản xung quanh và mang lại hiệu quả cao ngay cả ở tốc độ thấp. Động cơ siêu nhỏ không gây tiếng động, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các quần thể sinh vật dưới nước khi tàu di chuyển. Bộ phận kiểm soát khí thải của Siemens sẽ đảm bảo lượng khí thải của tàu được giảm tới 40% so với các du thuyền cùng loại.

4. Futura

Khi tìm kiếm nguồn cảm hứng cho một du thuyền không sử dụng nhiên liệu hóa thạch dài 66 mét, hãng thiết kế Vripack của Hà Lan đã tìm đến các sinh vật như chim và cá mập. Cụ thể hơn, họ đã nghiên cứu cách những sinh vật này có thể tự đẩy mình tiến về phía trước trong không khí và nước với nỗ lực gần như bằng không. “Đó là vẻ đẹp của kiến ​​trúc hàng hải,” Marnix Hoekstra, đồng giám đốc sáng tạo của Vripack cho biết. “Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên bắt chước thiên nhiên, nghĩa là bạn phải sử dụng ít năng lượng nhất có thể khi phải vượt qua những con sóng. Chúng tôi đã nhắm đến mục tiêu đó ngay từ đầu.” Kết quả là Futura đã ra đời với các ý tưởng thiết kế thanh mảnh, hiệu quả và chỉ có chiều cao bằng một phần ba du thuyền dài 66m khác. Bên cạnh đó, với phần lớn bộ phận được chế tạo từ thủy tinh, Futura cũng có trọng lượng siêu nhẹ, giúp siêu du thuyền sang trọng này có thể lướt nhanh trên những cơn sóng dữ giữa biển khơi.

5. Wallet

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, chính là Wallet, một siêu du thuyền khổng lồ dài 110 mét thuộc về hãng Vom Creations. Mặc dù chưa có nhiều thông tin về thông số kỹ thuật của du thuyền này, nhưng những gì chúng ta được biết đã là vô cùng ấn tượng. Bên cạnh vẻ đẹp tuyệt vời về mặt thị giác, Wallet còn có phòng tập thể dục với tầm nhìn toàn cảnh trên sàn tắm nắng, hồ bơi vô cực lớn với đáy kính trong suốt và sân bay trực thăng. Wallet có thể chứa đến 20 khách và 37 thành viên của thủy thủ đoàn, ngoài ra trên tàu còn có phòng spa, rạp chiếu phim và hai thuyền cứu sinh loại nhỏ.

Nguồn: Just Luxe

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất