1943_devialet-factory-tour-seprolec-paris-opera-house-flagship-store-paris-op

Những Chiếc Loa Devialet Trong Nhà Hát Palais Garnier

Nhà hát Opéra Garnier là một kiệt tác âm thanh và kiến trúc của thế kỷ 19, là tâm sức của nhà thiết kế Charles Garnier với tầm nhìn vượt thời đại. Tiếp quản công trình lịch sử này, với hãng thiết bị âm thanh hàng đầu nước Pháp – Devialet, đã từng là một ảo vọng xa vời. Nhưng giấc mơ đó giờ đây đã thành sự thật, Devialet đã trở thành một phần của nơi trú ngụ cho những sáng tạo văn hóa và nghệ thuật tầm cỡ thế giới. Khởi nguồn từ sự hợp tác đó, Devialet đã phát triển một khu vực với các thiết bị Devialet ngay trung tâm nhà hát, cộng hưởng thêm bằng một bộ sưu tập loa Phantom đặc biệt – thành phẩm của sự giao thoa giữa tinh hoa nhân loại và đổi mới công nghệ. 

Ngày 10 tháng 1 năm 2020, hai mẫu loa tuyệt tác Devialet Phantom Reactor Opéra de Paris và Devialet Gold Phantom Opéra de Paris đã tạo ra một lối vào vang rền âm thanh.

Một kiệt tác kỹ thuật và nghệ thuật

Loa Devialet Gold Phantom Opéra de Paris là đại sứ danh dự cho uy thế và tầm ảnh hưởng của thánh đường Opera Garnier. Mẫu loa với diện mạo “lấp lánh” lấy cảm hứng từ chất vàng vĩnh cửu của thính phòng nhà hát, mang công nghệ đặc trưng của Devialet: công suất 4500 watt, 108 dB và bass sâu đến 14 Hz – xứng danh âm thanh vàng.

Nhỏ gọn – Chất lượng – Nổi bật

Thành tựu công nghệ mới nhất của Devialet đã được nâng cấp để thắt chặt hơn nữa những thế mạnh nổi trội đã giúp Devialet nối liền hai thế giới. Mặc dù có kích thước siêu nhỏ gọn, chiếc loa Phantom vẫn không hề bị không gian rộng lớn nguy nga của thánh đường Opera Garnier nhấn chìm. Hiệu suất âm thanh và thiết kế vượt trội của nó đã tự mình lên tiếng một cách hiên ngang: công suất khủng 900 watt, 98 dB, hai bên thân loa bọc vàng lá. Devialet Phantom Reactor Opéra de Paris: một tượng đài bất hủ cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

Một chế tác hoàn hảo

Các nghệ nhân ở xưởng Les Ateliers Gohard – nơi chịu trách nhiệm phục chế những phần kiến trúc bằng vàng trong nhà hát Palais Garnier, cũng đã góp tay tô điểm cho mẫu loa Devialet Phantom Opera de Paris, theo kỹ thuật mạ vàng thủ công cực kỳ công phu tỉ mỉ. Với kỹ thuật này, nghệ nhân sẽ dán một loại keo lên phần thân loa. Khi keo dán đã tiệp đều vào bề mặt thân bên của loa – mà người Pháp gọi quá trình đó bằng một cái tên hoa mỹ “amoureuse” – nhân tình, gợi lên hình ảnh về một nụ hôn ướt át mà tinh tế, ở thời điểm đó, lá vàng sẽ được dán lên. Mỗi lá vàng đều được “may đo đong đếm” cho riêng mẫu loa này, hoặc được dán hoàn toàn thủ công.

Khu vực khám phá âm thanh

Khu vực khám phá âm thanh Devialet đã được mở tại nhà hát Palais Garnier vào mùa thu năm 2017, tọa lạc một cách lý tưởng ở khu vực phía tây của tiền sảnh Grand Vestibule. Không gian này được thiết kế như một cuốn nhạc phổ tối giản nhưng lại chứa đựng các chi tiết tinh vi, và được giám sát bởi kiến ​​trúc sư trưởng của các di tích lịch sử Pháp và ban giám đốc các sự vụ văn hóa khu vực.

Trong không gian này, loa Devialet Phantom Opéra de Paris tỏa sáng như những kiệt tác công nghệ đặc biệt. Du khách sẽ được chứng kiến ​​không chỉ một hay một bộ loa Phantom, mà là toàn bộ dàn 16 thiết bị loa dòng Phantom, mang đến cảm xúc thuần khiết và sâu sắc nhất đến mức tưởng như âm thanh có thể lan truyền trong các bức tường của một ngôi đền linh thiêng và khiến cho tự thân ngôi đền đó phát ra những thanh âm trân quý.

Vào ban ngày, du khách có thể vào tham quan khu vực này thông qua lối vào chính, còn ban đêm, trước và trong mỗi màn biểu diễn, du khách sẽ tiến vào thông qua tiền sảnh Grand Vestibule. Họ sẽ có thể khám phá và mua các sản phẩm của Devialet.

Nhờ vào bộ sưu tập này, Devialet đã mang tiếng nói của Paris Opera vượt ra ngoài những bức tường huyền thoại của chính nó. Bởi thế, sở hữu một chiếc loa Devialet Phantom Opéra de Paris cũng là cách để bạn có thể lan tỏa hình ảnh của di sản kiệt xuất này và đóng góp cho danh tiếng lâu đời của Paris Opéra trên toàn thế giới.

Nguồn: Devialet

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất