l1

Khám Phá ‘La Datcha’ – Siêu Du Thuyền Phá Băng Tư Nhân Đầu Tiên Trên Thế Giới

Với một mức giá phù hợp, có vẻ như bạn có thể thuê bất cứ thứ gì – thậm chí là cả một siêu du thuyền dài 77 mét của một vị tỷ phú.

Tập đoàn đóng tàu Damen vừa làm lễ hạ thủy siêu du thuyền La Datcha vào tháng 7 năm nay. Đây là siêu du thuyền được tỉ phú người Nga Oleg Tinkov, người sáng lập và chủ sở hữu của Tinkoff Bank, đặt Damen Yachting đóng và thiết kế theo đúng ý ông mong muốn, với mức giá khoảng 100 triệu USD (khoảng 2.300 tỉ đồng).

La Datcha là siêu du thuyền có một nét độc đáo không một du thuyền nào sánh bằng – đây là siêu du thuyền phá băng đầu tiên trên thế giới.

Thân của La Datcha được thiết kế để chịu va đập, mũi tàu được làm nhọn tối đa để có thể dễ dàng di chuyển ở những vùng lạnh giá tại Bắc Cực và Nam Cực.

Trong thời gian không sử dụng, tỉ phú Tinkov sẵn sàng cho giới siêu giàu trên thế giới thuê lại siêu du thuyền này với giá khoảng 846.000 USD/tuần (hơn 19 tỉ đồng).

Mức giá đáng kinh ngạc đó không chỉ cho bạn quyền sử dụng siêu du thuyền một cách tùy ý, mà còn bao gồm hàng loạt các tiện ích đi kèm như máy bay trực thăng, xe trượt tuyết và tàu ngầm. Bên cạnh đó, mức giá này cũng bao gồm các hoạt động nghỉ dưỡng trên siêu du thuyền và chi trả cho thủy thủ đoàn gồm 25 người phục vụ và vận hành con tàu khổng lồ sang trọng này.

Trong bài viết này, hãy cùng The S Culture chiêm ngưỡng những hình ảnh của siêu du thuyền phá băng tư nhân đầu tiên trên thế giới nhé.

La Datcha là siêu du thuyền được chế tạo để khám phá những khu vực hoang vu nhất thế giới.

La Datcha là du thuyền đầu tiên của Damen trong dòng du thuyền SeaXplorer 77.

Siêu du thuyền là một trong những tài sản của Oleg Tinkov, nhà sáng lập và là chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng Tinkoff. Ông sở hữu khối tài sản lên tới 1,2 tỉ USD. Bên cạnh siêu du thuyền, Oleg Tinkov cũng có rất nhiều biệt thự sang trọng ở Mexico, Pháp, Nga và Ý. Hầu hết các bất động sản này đều đang được cho thuê.

Tinkov là một người đam mê thể thao mạo hiểm, theo Fraser Yachts, hãng quản lý siêu du thuyền danh tiếng thế giới.

Lý giải cho việc muốn sở hữu một siêu du thuyền có thể di chuyển đến bất kỳ đâu trên thế giới, tỷ phú Tinkov trả lời: “Thế giới thật rộng lớn mà đời người thì có hạn. Tôi muốn khám phá càng nhiều nơi trên thế giới càng tốt”.

La Datcha có thể xuyên thủng lớp băng dày đến 16 inch (tương đương 40 cm)

Nghĩa là siêu du thuyền được thiết kế để khám phá cả vùng biển Bắc Cực và Nam Cực.

Trang web của La Datcha cho biết hầu hết các du thuyền trên thế giới chỉ ghé thăm Địa Trung Hải hoặc bãi biển vùng Caribe, những nơi chỉ chiếm 5% đường bờ biển trên thế giới. La Datcha sinh ra để khám phá 95% đường bờ biển còn lại.

Với chiều dài 77 mét, La Datcha được trang bị hai máy bay trực thăng, năm thuyền nhỏ, và bốn ván trượt phản lực.

Ngoài ra, trên tàu còn chứa một tàu ngầm thám hiểm biển sâu và một cặp xe trượt tuyết.

Bên cạnh đó, La Datcha cũng trang bị một gian phòng giảm áp sau khi lặn.

Siêu du thuyền khổng lồ này có khả năng hoạt động liên tục trên biển suốt 40 ngày mà không cần tiếp nhiên liệu.

Là sự kết hợp giữa siêu du thuyền với đầy đủ tiện nghi và tàu thám hiểm, La Datcha không quên thể hiện sự đẳng cấp của mình, chứng minh mức giá thuê gần 850.000 USD/tuần là hoàn toàn xứng đáng.

Con tàu có thể chứa 12 hành khách trong sáu khoang phòng hạng sang…

…mỗi khoang đều có phòng tắm riêng và phòng thay quần áo sành điệu.

Du khách có thể tận dụng các tiện nghi trên tàu, bao gồm hai bồn tắm khí nóng, một phòng tắm hơi, một phòng tập thể dục với đầy đủ trang thiết bị và một phòng massage.

Thang máy làm từ kính đảm nhận trách nhiệm đưa các vị khách di chuyển giữa các boong của con tàu.

Cuối năm nay, La Datcha sẽ bắt đầu hành trình kéo dài ba năm. Siêu du thuyền sẽ cập bến ở Nga, Trung Mỹ, Địa Trung Hải, Nam Cực và Châu Đại Dương, cùng các điểm đến khác trong chuyến hải trình siêu thú vị của mình.

Nguồn: Business Insider

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất