T50

Cha Đẻ Của Chiếc Xe F1 Huyền Thoại Gordon Murray Ra Mắt Siêu Xe Mới

Thiên tài đứng đằng sau chiếc McLaren F1 huyền thoại - nhà thiết kế xe Gordon Murray, đã công bố siêu xe sắp ra mắt của thương hiệu do ông thành lập: Gordon Murray T.50. Cùng The S Culture tìm hiểu siêu phẩm đang được cả thế giới ngóng đợi này nhé!

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Gordon đã sản xuất 85 siêu xe cho các nhà sản xuất xe hơi đình đám, từ Mercedes-Benz, Brabham cho tới McLaren Group. Và mới đây, ông đã tuyên bố chuẩn bị “trình làng” siêu phẩm kế thừa mẫu xe McLaren F1 mang tên Gordon Murray T.50.

Mẫu xe được đặt theo tên nhà thiết kế siêu xe người Anh gốc Nam Phi – Gordon Murray Automotive T.50 có giá 3 triệu USD (khoảng 70 tỷ đồng). Murray cho biết, thiết kế mới nhất của ông tốt hơn cả siêu phẩm đình đám F1. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông chia sẻ: “Chúng tôi đã ở vị thế tốt nhất để biết điều gì làm cho việc lái chiếc F1 trở nên tuyệt vời đến như vậy, cũng như điều gì khiến nó còn chưa hoàn hảo, thực ra, vẫn còn một vài điểm chưa tốt ở F1. Vì vậy mẫu xe này vượt trội hơn cả F1 trên mọi khía cạnh, nhờ vào công nghệ và vật liệu hiện đại.”

Theo như tuyên bố từ nhà sản xuất, T.50 là một chiếc xe coupe ba chỗ ngồi, được thiết kế để sử dụng trong đời sống hàng ngày. T.50 có cửa nhị diện và nội thất được làm từ nhôm nguyên khối. Đáng chú ý là bàn đạp ga làm từ titan – dấu ấn cho sự sang trọng cao cấp của T.50.

Bảng giao diện của T.50 cũng khác biệt với màn hình cảm ứng thông thường hay hệ thống kiểm soát của mẫu xe F8 Spider và các xe Ferrari khác. Các chỉ thị có thể được thực hiện qua các nút chức năng trên các nan ngang của vô lăng.

Chiếc siêu xe này được trang bị động cơ V12 3,9 lít, công suất 654 mã lực với vòng tua máy cực đại đạt 12.100 vòng/phút vô cùng đáng kinh ngạc. Một điểm nổi bật khác của T.50 là đặc tính khí động học hiện đại vô song với một chiếc quạt 400mm gắn phía sau xe.

Nhà thiết kế ô tô 74 tuổi được những người đam mê ô tô và các ông trùm trong giới xe hơi trên khắp thế giới tôn kính như một vị thần. Ông từng nói bản thân đã gặp gỡ tất cả các khách hàng của mình từ cả Nhật Bản, Châu Âu, Anh, Mỹ và Trung Đông.

Gordon Murray và các đồng đội của ông đã tuyên bố rằng chiếc hypercar mang tên ông sẽ bắt đầu được sản xuất vào đầu năm 2022, khi đội ngũ sản xuất mở cửa việc đặt trước trực tuyến.

Nguồn: trulyclassy

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất