Astronomia Tourbillon Baguette

Astronomia Tourbillon Baguette – Chiếc Đồng Hồ Trị Giá Hơn 23 Tỷ Đồng Của Jacob & Co.

Năm 2014, hãng đồng hồ và trang sức cao cấp Jacob & Co. đã cho ra mắt một mẫu đồng hồ cực kỳ độc đáo, với bộ máy “lộng lẫy” vô cùng, mang tên Astronomia Tourbillon. Chuyển động phức tạp của bộ máy đòi hỏi rất nhiều tinh chỉnh cũng như nhiều năm nỗ lực miệt mài để chế tác. Tuy nhiên, trong năm 2015, mẫu đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon đã trở lại với một thiết kế vỏ máy hoàn toàn mới, một phiên bản đậm chất Jacob & Co. hơn, mang tên Astronomia Tourbillon Baguette – chiếc đồng hồ lấp lánh vô số kim cương.

Bạn có thể xem một video về mẫu đồng hồ Astronomia Tourbillon 2014 ngay dưới đây. Phần lớn bộ máy đều được đặt trên một chuỗi bốn cánh tay đòn, quay xung quanh toàn bộ mặt đồng hồ sau mỗi 20 phút. Các cánh tay đó cũng di chuyển để để thực hiện các nhiệm vụ khác, ví dụ như giữ mặt số chỉ thời gian ở hướng thích hợp và vận hành tourbillon (một bộ phận quay tự động của đồng hồ). Nhìn chung, chuyển động của mọi thành phần trong Astronomia Tourbillon đều là một thứ nghệ thuật tinh vi đến khó tin. Hơn thế nữa, dù bạn có yêu thích những sản phẩm của Jacob & Co. hay không, có lẽ bạn sẽ vẫn phải thừa nhận rằng thương hiệu này vô cùng thấu hiểu rằng nghệ thuật thu hút khách hàng là một phần quan trọng đối với ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp.

So với phần mái vòm lớn làm từ tinh thể sapphire trên thiết kế Astronomia ban đầu, vỏ máy mới năm 2015 có phần “nghệ thuật” hơn. Các mảnh tinh thể sapphire nhỏ hơn (được chia thành các ô “cửa sổ” nhỏ và một mái vòm lớp phía trên) kết hợp với việc bổ sung thêm khung kim loại đã tạo nên một thiết kế hợp lý và dễ đeo hơn. Jacob & Co. cho biết mẫu đồng hồ này rộng 50mm và dày 25mm. Vỏ đồng hồ bằng vàng hồng 18k và sẽ có hai phiên bản: có và không có kim cương.

Bạn có để ý rằng vỏ đồng hồ thiếu các núm điều chỉnh và bộ bấm? Đó là bởi bộ máy được cài đặt và hoạt động nhờ hai nút điều chỉnh gập hình vòm cung nằm ở phía cuối vỏ máy. Bộ chuyển động, tất nhiên, là yếu tố thú vị nhất của Jacob & Co. Astronomia Tourbillon, đây là bộ máy JCEM01 độc quyền của Jacob & Co., với năng lượng dự trữ 48 giờ và một tourbillon vận hành ở tần số 2.5Hz. Ngạc nhiên thay, bộ máy này được tạo nên chỉ với 235 chi tiết thành phần – vô cùng hiệu quả so với độ phức tạp của chiếc đồng hồ này. 

Về phương diện kỹ thuật, vì tourbillon di chuyển xung quanh mặt đồng hồ sau mỗi 20 phút, nó là một tourbillon ba trục. Trục khác là một trục quay bình thường mà bạn vẫn thấy ở một lồng tourbillon, đồng thời cũng quay trong cánh tay đòn được gắn với nó. Tourbillon nằm đối diện với mặt số của đồng hồ để giúp cân bằng trọng lượng. Trên mỗi cánh tay đòn còn lại là một quả cầu titan nhỏ – một đại diện cho trái đất và một đại diện cho mặt trăng. “Mặt trăng” hoàn thành mỗi chu kỳ chuyển động của nó trong 60 giây.

Để tạo nên “mặt trăng” đó, Jacob & Co. tuyên bố rằng họ đã sử dụng quy trình cắt độc quyền của thương hiệu để cắt một viên kim cương thành hình quả cầu với 288 mặt cắt. Chuyển động của Jacob & Co. Astronomia Tourbillon thể hiện sự phức tạp tinh vi của thiên văn. Nhưng tất nhiên, đây chỉ là ý tưởng thiết kế của chiếc đồng hồ này – mẫu đồng hồ được chế tác để khiến người ta ngắm nhìn với sự thích thú, và rõ ràng, Astronomia Tourbillon đã vô cùng thành công với “sứ mệnh” này.

Nếu chiếc đồng hồ Jacob & Co. Astronomia Tourbillon “tiêu chuẩn” chưa làm bạn thỏa mãn, bạn có thể thử lựa chọn Jacob & Co. Astronomia Tourbillon Baguette – mẫu thiết kế đã thay thế “bầu trời đêm” trên mặt đồng hồ 2014 bằng những viên kim cương cắt hình baguette. Kim cương được đính “ngầm” trên cả mặt và chốt đồng hồ, tổng cộng là 342 viên với trọng lượng 16 carat. Astronomia Tourbillon Baguette, một lần nữa chứng minh rằng, Jacob & Co. luôn khiến giới mộ điệu choáng ngợp, thích thú, và hài lòng. 

Giá của một chiếc Jacob & Co. Astronomia Tourbillon không gắn kim cương hiện vào khoảng 548.000 USD, trong khi phiên bản Astronomia Tourbillon Baguette có giá tới 1.015.000 USD, tương đương hơn 23 tỉ đồng!

Nguồn: Ablogtowatch

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất