02_Australia_Naturally-Beautiful-Pink-Lakes-from-Around-the-World_714405349_matteo_it-760x506-1

7 Hồ Nước Có Màu Hồng Tự Nhiên Tuyệt Đẹp Trên Trái Đất

Hồ nước màu hồng nghe có vẻ giống như một điều chỉ có ở xứ sở thần tiên, nhưng may mắn thay, chúng ta thực sự có những hồ nước màu hồng tự nhiên tồn tại trên trái đất. Hãy cùng The S Culture điểm qua danh sách những địa điểm kỳ diệu này nhé.

1. Hồ Laguna Colorada – Bolivia

Ảnh của Byelikova Oksana/Shutterstock

Được bao quanh bởi khung cảnh tuyệt đẹp với dãy Andes và đường bờ biển phủ đá thơ mộng, hồ Laguna Colorada quả là một khung cảnh thần tiên nơi trần thế. Hồ nước màu hồng này bao quanh biên giới Chile, có diện tích gần 60km2 và độ sâu hơn 1,5m. Vì nước không sâu nên hồ nước này là điểm thư giãn lý tưởng cho những chú hồng hạc Chile, hồng hạc Andes và hồng hạc James đang đứng bên bờ tuyệt chủng. Điều tuyệt nhất sao? Đường đến hồ nước này rất dễ đi, và xung quanh đó còn có vài ngôi làng nhỏ để khách du lịch có thể nghỉ lại qua đêm.

2. Hồ Hillier – Úc

Ảnh của Matteo It/Shutterstock

Từ khi được phát hiện vào năm 1802, hồ Hillier đã thu hút được sự chú ý của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Hồ nước này nằm trên một hòn đảo ở phía Tây của nước Úc, với chiều dài 600m và chiều rộng 250m. Sắc hồng của nước hồ có thể được quan sát rõ nhất từ trên cao, và ở đây cũng có rất nhiều dịch vụ trực thăng luôn sẵn sàng phục vụ du khách. Điểm tối duy nhất ở đây là gì: Trực thăng không thể đáp xuống, nhưng du khách vẫn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời.

3. Hồ Hutt Lagoon – Úc

Ảnh của Gary Yim/Shutterstock

Một hồ nước có sắc hồng khác cũng nằm ở phía tây nước Úc là hồ Hutt Lagoon. Hồ nước này nằm ở một làng chài của cảng Gregory, rộng 70km2 và có khả năng thay đổi màu sắc. Dù màu sắc chính vẫn là màu hồng, dựa vào những thời điểm trong ngày, các mùa khác nhau hay thời tiết, nước trong hồ có thể chuyển sang sắc đỏ hoặc tím. Tuy nhiên, người ta tin rằng hồ nước này trông đẹp nhất vào giữa sáng và hoàng hôn.

4. Hồ Las Salinas de Torrevieja – Tây Ban Nha

Ảnh của LVV/Shutterstock

Nếu du khách muốn được đi spa miễn phí thì đây quả là điểm đến lý tưởng. Hồ Las Salinas de Torrevieja nằm ở Valencia, Tây Ban Nha, rộng 14km2 và là điểm thư giãn tuyệt vời nhờ độ mặn trong hồ. Vào thế kỷ 13, người ta đã xây dựng một con kênh nối liền hồ với biển để thu muối từ biển – và con kênh này thực sự đã có tác dụng. Sự thực là, trong hồ Las Salinas de Torrevieja có nhiều muối đến nỗi trên bờ hồ đâu đâu cũng có thể thấy những núi muối nhỏ. Và ở nơi thư giãn trong mơ này, du khách sẽ gặp được rất nhiều người đồng hành nữa. Vào mùa sinh sản, đừng ngạc nhiên khi thấy hàng ngàn chú chim hồng hạc và các loài chim nước khác lựa chọn hồ nước này làm điểm đến.

5. Hồ Retba – Senegal

Ảnh của Konstantin Kopachinsky/Shutterstock

Với độ mặn tương đương Biển Chết, hồ Retba ở Senegal là một điểm đến nổi tiếng với cả người dân địa phương và khách du lịch. Hồ nước màu hồng rộng 2,6km2 này không chỉ đẹp mà còn được sử dụng để sản xuất muối. Ở đây, du khách có thể thường xuyên bắt gặp những người nông dân lấy muối từ dưới đáy hồ, và quanh bờ hồ cũng có rất nhiều muối. Tuy nhiên, nếu du khách đến để ngắm cảnh thì nên đi từ tháng 11 đến tháng 6 vì sắc hồng sẽ trở nên rõ ràng nhất vào thời gian này. Trong khoảng thời gian này, hồ Retba thậm chí còn mặn hơn cả Biển Chết.

6. Hồ nước mặn Sivash – Nga

Ảnh của Svetlana Lukienko/Shutterstock

Hồ nước mặn màu hồng Sivash nằm ở bán đảo Crimean giữa Biển Đen và Biển Azov với trữ lượng muối lên đến 220 triệu tấn. Dù nước ở đây rất nông (chỉ từ 0,5 đến 1cm), hồ nước này vẫn đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quần đảo Crimean nhờ việc thu hoạch và xuất khẩu muối.

7. Hồ Natron – Tanzania

Ảnh của Bildagentur Zoonar GMBH/Shutterstock

Hồ Natron nằm ở phía bắc Tanzania và giáp với biên giới Kenya, và nằm dưới một núi lửa vẫn còn hoạt động ở thung lũng tách giãn. Dù nhiệt độ ở đây rất cao (khoảng 60 độ C), hồ nước màu hồng xinh đẹp này vẫn là tổ ấm của hàng triệu chú hồng hạc nhỏ. Tuy nhiên, vì hồ nước có độ kiềm quá cao, với độ pH là 10,5, không có loài sinh vật nào có thể tồn tại ở đây. Theo Live Science, nước hồ “có độ ăn mòn lớn và có thể làm bỏng da hay mắt của những loài động vật không thích nghi với môi trường này”.

Nguồn: Reader’s Digest

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất