top chinese models

5 Người Mẫu Trung Quốc Nằm Trong Top Thành Công Nhất Thế Giới

Từ sàn diễn của Victoria’s Secret đến những sàn catwalk trên toàn thế giới, xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue đình đám và nhiều thương hiệu thời trang khác nhau, những siêu mẫu người Trung này đang tạo ra những dấu ấn rất rõ ràng của riêng họ.

Ai là nàng mẫu châu Á hàng đầu thế giới? Đây có lẽ không phải câu hỏi khó trả lời, đặc biệt là với những ai tham dự hay theo dõi các tuần lễ thời trang New York, Paris hoặc Milan. Liu Wen (Lưu Văn) vẫn luôn là cái tên vững vàng trên ngôi Hậu. Dấu ấn của người mẫu Trung Quốc đầu tiên được sải bước trên sàn diễn của Victoria’s Secret khiến bất cứ ai cũng khó lòng mà quên được. Vậy nhưng, Liu Wen không phải nàng mẫu duy nhất đạt thành tựu rực rỡ. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để gặp gỡ thêm những người mẫu Trung Quốc hàng đầu thế giới.

Liu Wen

Đây là một quý cô siêu hạng. Liu Wen là siêu mẫu Trung Quốc duy nhất lọt vào danh sách những người mẫu có thu nhập cao nhất nhất thế giới của tạp chí Forbes năm 2014, với thu nhập hàng năm ước tính là 7 triệu đô la Mỹ (161 tỉ đồng). Cô cũng là người mẫu châu Á đầu tiên trở thành gương mặt đại diện của thương hiệu Estee Lauder, người mẫu châu Á đầu tiên được catwalk trong show diễn của Victoria’s Secret vào năm 2009, và người mẫu Trung Quốc đầu tiên lên trang bìa của tạp chí Vogue (Mỹ). Một sự thật khá thú vị khác: cô cũng là người đầu tiên đeo đồng hồ Apple Watch khi xuất hiện trên trang bìa Vogue Trung Quốc. Không từ ngữ nào liệt kê nổi tất cả những chiến dịch và show diễn mà Liu Wen đã tham gia, nhưng bạn có thể thấy chúng trên Instagram của nàng mẫu đình đám này.

Fei Fei Sun

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu là người mẫu châu Á solo đầu tiên được lên trang bìa của Vogue (Ý, năm 2013)? Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng choáng ngợp, nhưng ngay sau đó, một trong những lần đầu tiên bạn sải bước trên sàn diễn, lại là trong show của Karl Lagerfeld. Và bạn cũng là gương mặt người châu Á đầu tiên của sàn diễn Valentino. Với những thành công kể trên, thì cho dù có nói một cách khiêm tốn nhất, Fei Fei Sun chắc chắn là một gương mặt thời trang. Cô đã xuất hiện trên hơn 40 trang bìa tạp chí và hơn 399 show diễn. Show diễn gần nhất của Fei Fei Sun là vào tháng Một, trên sàn diễn cao cấp mùa xuân 2020 của Valentino.

Du Juan

Du Juan là người mẫu châu Á đầu tiên xuất hiện đầy duyên dáng trên trang bìa Vogue (Pháp) vào năm 2005 bên cạnh người mẫu Gemma Ward. Cùng trong năm đó, cô bắt đầu sự nghiệp catwalk cho Diane Von Furstenberg, và kéo dài hành trình này đến năm 2013. Sau đó, cô có một thời gian nghỉ ngơi, vắng bóng khỏi làng thời trang thế giới. Tuy nhiên, khi biến mất khỏi ánh đèn sân khấu, Du Juan lại xuất hiện trên màn ảnh rộng. Cô tỏa sáng trong bộ phim American Dreams (Giấc mơ Mỹ) ở Trung Quốc (2013) và cũng tham gia diễn xuất trong chín bộ phim và hai phim ngắn. Cô thậm chí có trang IMDB (cơ sở dữ liệu điện ảnh trên internet) của riêng mình. Việc rời xa “làng mẫu” có vẻ như đã khiến Du Juan nhung nhớ. Cô đã trở lại và trở thành người kết màn cho show diễn mùa Thu 2019 của Valentino tại Bắc Kinh.

Xiao Wen Ju

Người ta có lẽ sẽ mãi ghi nhớ hình ảnh của Xiao Wen Ju tạo dáng bên hai nhân vật nổi tiếng của bộ phim “Anh chàng siêu mẫu”: Derek Zoolander (Ben Stiller thủ vai) và Hansel (Owen Wilson thủ vai), trong show diễn khép màn của Valentino. Xiao Wen Ju tham gia chiến dịch quảng cáo với Nike vào năm 2019, cùng với hơn 298 show diễn và 41 trang bìa tạp chí. Nàng mẫu người Trung cũng là gương mặt châu Á đầu tiên trở thành gương mặt đại diễn cho nhãn hàng cao cấp Marc Jacobs.

He Sui

Là người mẫu Trung Quốc thứ hai từng tham gia Victoria’s Secret, He Sui đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ. Với 1,5 triệu người theo dõi trên Instagram, cô là người mẫu Đông Á đầu tiên mở màn cho một show diễn của Ralph Lauren, xuất hiện trên 38 trang bìa tạp chí và 139 sàn diễn.

Ming Xi, Tao Okamoto, Soo Joo Park, Estelle Chen, Chiharu Okunugi, là một vài người mẫu châu Á nổi tiếng thế giới cũng đã tạo dựng được những thành công lớn. Họ chụp hình cho nhiều thương hiệu cao cấp, sải bước trên hàng chục sàn sàn diễn và liên tục nhắc nhở chúng ta rằng giờ đây, hơn bao giờ hết, là thời gian để tỏa sáng.

Nguồn: scmp

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất