11 Du Thuyền Đắt Nhất Trên Thế Giới

11 Du Thuyền Đắt Nhất Trên Thế Giới

Đối với những người giàu có nhất thế giới, bỏ ra hàng triệu, thậm chí là hàng tỷ đô la để mua sắm và nghỉ dưỡng trên các siêu du thuyền xa hoa là một chuyện vô cùng bình thường.

Các tiểu vương tử dầu mỏ đến từ Trung Đông và các ông trùm tài phiệt của nước Nga cũng đang tận hưởng kỳ nghỉ của họ trên những du thuyền đồ sộ với không gian đủ lớn để chứa bể bơi, sân bóng rổ và thậm chí là cả phòng hòa nhạc.

Tháng 8 năm 2019, hình ảnh về một chiếc siêu du thuyền có tên “Flying Fox” (Cáo Bay) đã gây náo động mạng Internet, khi có tin đồn cho rằng CEO Amazon Jeff Bezos đã bỏ ra 400 triệu USD để sở hữu chiếc du thuyền này. “Cáo Bay” có 36 cabin khách, trong đó gồm 11 cabin VIP. Ngoài ra, nó còn được trang bị một bể bơi dài 12m và còn có cả sân đậu trực thăng. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Amazon đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Bài viết này sẽ tiết lộ 11 siêu du thuyền đắt nhất hành tinh, được xếp hạng theo mức giá từ thấp đến cao.

Một trong những người thừa kế tập đoàn Walmart, Ann Walton Kroenke, sở hữu siêu du thuyền Aquila, có trị giá ước tính 150 triệu USD.

Du thuyền có chiều dài hơn 85m này từng xuất hiện tại thành phố Antibes, nơi diễn ra Liên hoan phim Cannes danh giá.

Đồng sáng lập Microsoft, Paul Allen, từng sở hữu một du thuyền dài hơn 126m mang tên Octopus (Bạch Tuộc).

Siêu du thuyền trị giá 200 triệu USD này có một hồ bơi, hai sân đậu trực thăng, một rạp chiếu phim và 41 phòng nghỉ hạng sang. Bên cạnh đó, vẫn còn đủ không gian cho một sân bóng rổ và một phòng thu âm.

Al Mirqab, siêu du thuyền sang trọng trị giá 250 triệu USD có sức chứa 24 người, được chế tạo dành cho cựu Thủ tướng Qatar, Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani. 

Du thuyền đã từng giành giải thưởng Du Thuyền của Năm 2009 này có hai dãy phòng VIP, mỗi phòng đều có phòng tắm, phòng khách và phòng ngủ đôi tiện ích.

Dilbar, du thuyền lớn nhất thế giới tính theo tổng trọng tải, được tỷ phú người Nga Alisher Usmanov cho chế tạo với giá 256 triệu USD. 

Khối lượng của Dilbar là 15.917 tấn, có hai sân đậu trực thăng, một bể bơi trong nhà và 3.800m2 diện tích không gian sinh hoạt.

Siêu du thuyền Al Said trị giá 300 triệu USD được chế tạo cho Quốc vương Oman Sultan Qaboos bin Said vào năm 2008.

Với tổng chiều dài hơn 509m, đây là một trong những siêu du thuyền lớn nhất trong danh sách này. Không có nhiều thông tin về các tiện nghi trên tàu Al Said, tuy nhiên, phòng hòa nhạc trên du thuyền này có thể chứa một dàn nhạc giao hưởng 50 thành viên.

Siêu du thuyền Dubai khổng lồ trị giá 400 triệu USD có chiều dài hơn 163m hiện đang thuộc sở hữu của Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống đồng thời cũng là Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, và là Emir của Dubai.

Siêu du thuyền Dubai có hồ bơi lát gạch, cầu thang cuốn và sân bay trực thăng với sức chứa 24 khách.

Nhà tài phiệt người Nga Andrey Melnichenko hiện đang sở hữu Motor Yacht A, một siêu du thuyền có trị giá 400 triệu USD. 

Du thuyền có 7 cabin sang trọng với sức chứa 14 khách cùng ba bể bơi, một trong số đó được lắp sàn kính trong suốt.

Du thuyền Serene được Hoàng tử Ả Rập Mohammed bin Salman mua với giá 500 triệu euro (khoảng 560 triệu USD) vào năm 2015.

Theo tin từ New York Times, Serene là du thuyền lớn nhất từng tiến vào vùng biển Ý.

Tỷ phú ngành công nghiệp giải trí David Geffen sở hữu siêu du thuyền Rising Sun trị giá 590 triệu USD từ năm 2010. 

Ban đầu, Geffen dùng chung du thuyền này với người sáng lập tập đoàn Oracle, Larry Ellison. Siêu du thuyền dài hơn 138m đi kèm một sân bóng rổ và có thể chứa 18 khách. Tháng 4 năm 2017, Geffen đã tiếp đón gia đình nhà Obama trên chiếc siêu du thuyền này.

Chưa rõ ai là người sở hữu siêu du thuyền Azzam trị giá 600 triệu USD, nhưng nhiều thông tin cho rằng nó là tài sản của vương tộc Abu Dhabi.

Xung quanh du thuyền này cũng có nhiều tin đồn về hệ thống phòng thủ tên lửa siêu khủng và một chiếc tàu ngầm cá nhân. Với chiều dài 180m, Azzam nắm giữ danh hiệu siêu du thuyền lớn nhất thế giới trong một thời gian rất dài.

Siêu du thuyền Eclipse trị giá 1,9 tỷ USD được chế tạo riêng cho tỷ phú dầu mỏ người Nga Roman Abramovich vào năm 2010.

Theo Daily Mail, siêu du thuyền này có 2 bãi đậu trực thăng, 24 phòng dành cho khách, một hội trường lớn có thể biến thành phòng khiêu vũ, 2 bể bơi rộng rãi và rất nhiều bồn tắm nước nóng.

Nguồn: Business Insider

Leave a comment

Send a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *