56f97d3452bcd066018b92fa

11 Chiếc Đồng Hồ Mới Có Mức Giá Cao Ngất Ngưởng

1. Gruebel Forsey Double Balancier à Différentiel Constant ($350.000 – 8,1 tỷ đồng)

Công ty Gruebel Forsey đã sáng tạo nên một chiếc đồng hồ xứng danh “tuyệt tác” có giá 2 triệu đô la Mỹ vào năm 2014. Tuy nhiên, tác phẩm mới nhất của họ lại có cái giá yêu thương hơn nhiều – và cũng là một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc. Bên cạnh những chi tiết sáng tạo mới, chiếc đồng hồ với thiết kế nửa mở này còn có thêm 2 bánh răng cân bằng được đặt góc cạnh để đảm bảo độ chính xác đến mức tuyệt đối.

2. MB&F HM6 Sapphire Vision ($400.000 – 9,27 tỷ đồng)

Đây quả thực là một “cỗ máy được chế tác hoàn hảo”. Thành viên mới nhất trong gia đình MB&F Sappire Vision này có thêm 11 mảnh tinh thể sapphire, kết hợp với 475 bộ phận khác, kể cả flying tourbillon. Hẳn tác phẩm độc đáo và chắc chắn này sẽ làm nhiều tín đồ yêu đồng hồ phải xao xuyến.  

3. Harry Winston Histoire de Tourbillon 7 ($600.000 – 13,9 tỷ đồng)

Chiếc đồng hồ mang hơi hướm thể thao này là một sản phẩm khá mới lạ của Harry Winston – nhãn hiệu thời trang gắn liền với những món đồ trang sức được chế tác tỉ mỉ và công phu. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, ai cũng có thể nhận ra những món trang sức nhỏ được khảm lên đồng hồ: tổng cộng có 84 món trang sức và 500 phụ kiện lớn nhỏ được kết hợp và chứa trong chiếc vỏ làm từ vàng trắng 18k. Một đặc điểm nổi bật về công nghệ ở đây là 2 tourbillon 2 trục của đồng hồ – một chi tiết đòi hỏi “độ chính xác không tưởng về kỹ thuật”.

4. Jacob & Co. Astronomia Clarity Baguette ($840.000 – 19,4 tỷ đồng)

Jacob & Co., nhãn hiệu trang sức cao cấp danh tiếng, cũng đã đầu quân vào lĩnh vực chế tác đồng hồ trong những năm gần đây. Năm ngoái, nhà thiết kế Jacob Arabo đã cho ra mắt chiếc đồng hồ mang tên “Billionaire” trị giá 18 triệu đô la Mỹ. Bản cập nhật mới nhất của mẫu Astronomia, chiếc Clarity Baguette cũng là một phụ kiện khó lòng bỏ qua với vỏ ngoài hình vòm trong suốt làm từ pha lê tráng sapphire và một viên kim cương xanh 288 karat được cắt phẳng. Phiên bản nâng cấp mang tên Astronomia Sky và Twin Turbo cũng có giá ở mức này.

5. Breguet Double Tourbillon Baguette Diamonds ($842.158 – 19,5 tỷ đồng)

Một chiếc đồng hồ cũng có giá xấp xỉ cả triệu đô khác là mẫu Breguet làm từ bạch kim nạm kim cương. Mẫu Grande Complication tourbillon kép này là sản phẩm của nhãn hàng đã phát minh ra tourbillon. Chiếc đồng hồ này được khảm 107 viên kim cương baguette tổng trọng lượng 30 carat và mặt sau làm từ đá sapphire.

6. Hublot Big Bang “10 Năm” Haute Joaillerie ($1 triệu – 23,1 tỷ đồng)

Hublot đã cho ra mắt 10 chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập kỷ niệm, và mỗi chiếc đều có giá 1 triệu đô la Mỹ. Hiện tại, bộ sưu tập này vẫn đang được cập nhật và cải thiện. Lý do cho cái giá ngất ngưởng như trên là do số kim cương được nạm trên đồng hồ. Ví dụ, phiên bản kim cương trắng có 653 viên kim cương baguette với tổng trọng lượng là 40,02 carat.

7. Jaeger-LeCoultre Hybris Mechanica a Grand Sonnerie ($1.165.268 – 27 tỷ đồng)

Tuyệt tác của Jaeger-LeCoultre này có tổng cộng 1406 bộ phận và sở hữu chuỗi chuyển động phức tạp nhất từng được thiết kế cho đồng hồ đeo tay. Mẫu thiết kế này cũng sở hữu 10 bằng sáng chế. Sở dĩ chiếc đồng hồ này có tên”Grand Sonnerie” vì nó sẽ phát giai điệu Westminster Chimes mỗi 15 phút – đây cũng là giai điệu dài nhất được phát ra từ một chiếc đồng hồ. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này cũng có thêm cả lịch vạn niên và flying tourbillon.

8. Richard Mille Tourbillon RM 56-02 Sapphire ($2 triệu – 46,3 tỷ đồng)

Phiên bản đồng hồ Richard Mille đặc biệt này – với chỉ tổng cộng 10 chiếc được chế tác – sở hữu chuyển động dây cáp độc đáo có thể được thấy qua lớp vỏ ngoài trong suốt bằng sapphire. Phần đế làm bằng titan cũng gia tăng độ chắc chắn của chiếc đồng hồ, qua đó góp phần tạo nên một tác phẩm tinh xảo và đắt tiền.

9. A. Lange & Söhne Grand Complication ($2.150.496 – 49,8 tỷ đồng)

Chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne Grand Complication có tổng cộng 876 bộ phận, và mỗi bộ phận đều được những kỹ thuật viên bậc thầy chế tác trong ít nhất là 1 năm. Chiếc đồng hồ này có cả grande sonnerie (chức năng điểm chuông mỗi giờ và mỗi 15 phút) và petite sonnerie (chức năng điểm chuông từng giờ chẵn), lịch vạn niên, đồng hồ bấm giờ và minute repeater (chức năng điểm chuông báo giờ). Có thể nói, đây là chiếc đồng hồ phức tạp nhất của thương hiệu đồng hồ đã đi vào huyền thoại này. Chiếc đồng hồ này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, và mỗi năm chỉ có một chiếc được sản xuất.

10. Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300 ($2,2 triệu – 50,9 tỷ đồng)

Mẫu mới nhất của dòng đồng hồ huyền thoại Grandmaster Chime, nhờ việc vận dụng khéo léo những thiết kế truyền thống tinh xảo, sở hữu bề mặt lung linh làm từ vàng trắng. Đây cũng là chiếc đồng hồ phức tạp nhất của Patek Philippe, với 2 mặt số, 5 cơ chế điểm chuông, 20 tổ hợp và 1580 bộ phận. Phiên bản vàng khắc năm ngoái – chỉ có duy nhất 7 chiếc trên thế giới – có giá bán là 2,5 triệu đô la Mỹ. Dù có các thông số kỹ thuật như nhau, phiên bản bằng vàng trắng vẫn có giá thấp hơn một chút nhờ vẻ ngoài đơn giản.

11. Graff Diamonds Snowfall (giá tùy yêu cầu)

Chiếc đồng hồ này của Graff Diamonds đã lập nên một kỷ lục chưa từng có. Trong vài năm qua, nhãn hàng này đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ đeo tay khảm kim cương cho phụ nữ lấy cảm hứng từ những bông tuyết rơi với giá bán lên đến 55 triệu và 40 triệu đô la Mỹ. Phiên bản ra mắt năm nay có hơi khiêm tốn hơn, nhưng vẫn khá là phức tạp về mặt kỹ thuật. Theo tờ Wall Street Journal, chiếc đồng hồ thạch anh này được khảm 278 viên kim cương và được chế tạo bằng công nghệ in 3D với mặt số làm từ xà cừ.

Nguồn: Business Insider

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất