V1

Thị Trường “Hầm Trú Ẩn” Cao Cấp Tăng Vọt Do Cuộc Bầu Cử Tổng Thống Mỹ 2020

Thế giới là một nơi đáng sợ, và chẳng ai biết liệu giây phút tiếp theo sẽ có thảm họa nào xảy đến với chúng ta hay không.

“Rõ ràng chúng ta đang sống trong thời đại không ngừng thay đổi và luôn có hiểm nguy rình rập. Chúng ta không đoán trước được thảm họa nhưng hoàn toàn có thể chuẩn bị để đối phó” – Robert Vicinio, nhà sáng lập và CEO tập đoàn Vivos tuyên bố.

Rising S Bunkers, một công ty xây dựng hầm trú ẩn dành cho giới thượng lưu, cho biết từ sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, doanh thu từ hầm trú ẩn tận thế đã tăng 700% vì nhiều khách hàng lo ngại nguy cơ bùng nổ chiến tranh hạt nhân với CHDCND Triều Tiên, trong khi doanh số toàn cầu của ngành cũng tăng hơn 150%. Rising S Bunkers tin rằng cuộc bầu cử sắp sửa diễn ra vào cuối năm 2020 sẽ khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về tương lai của nước Mỹ.

Brad Roberson – giám đốc công ty xây dựng và quản lý khu hầm trú ẩn Rising S Bunkers, trả lời báo chí: “99,5% khách hàng muốn sở hữu hầm trú ẩn không chỉ đơn giản vì sợ thảm họa mà do tình hình chính trị. Bất cứ khi nào bối cảnh chính trị trở nên hỗn loạn, doanh số của chúng tôi đều gia tăng đột biến. Với cuộc bầu cử cuối năm 2020, chúng tôi đang chuẩn bị cho một sự đột biết về nhu cầu thậm chí còn lớn hơn gấp nhiều lần.”

Rising S Bunkers đưa ra nhiều lựa chọn cho thiên đường dưới lòng đất và nhắm vào các đối tượng khách hàng mục tiêu chính là các diễn viên, chính trị gia và vận động viên chuyên nghiệp. Căn hầm rẻ nhất của Rising S Bunkers có giá 39.000 USD (tương đương 904 triệu VND), gồm một giường, quầy bếp và nhà vệ sinh. Trong khi đó, căn hầm sang trọng nhất sẽ có cả phòng gym, tắm hơi, bể bơi, làn bowling, khu bắn súng và gara, với giá hơn 8,3 triệu USD (tương đương 193 tỷ VND).

Bể bơi trong hầm trú ẩn Vivos Europa One

Một yêu cầu đặc biệt được rất nhiều khách hàng ưa chuộng là cửa bí mật – có thể mở bằng cách chơi đàn piano hoặc bằng cách quay số điện thoại.

“Trong năm vừa qua, chúng tôi đã thi công hơn 20 cửa ra vào phòng bí mật trong hai khu hầm trú ẩn phức hợp có thể chống được bom nguyên tử. Một trong số đó là tài sản của một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Los Angeles.” Steve Humble, chủ tịch Creative Home Engineering ở bang Arizona, cho biết.

Nhưng hóa ra, Rising S Bunkers và Creative Home Engineering không phải là những công ty duy nhất giúp những người có giá trị tài sản cao chuẩn bị cho ngày tận thế. Mạng lưới trú ẩn toàn cầu Vivos vừa lắp đặt một khu trú ẩn phức hợp đủ sức chứa 300 người ở New Zealand và đang có kế hoạch xây thêm một mạng lưới hầm ngầm cao cấp cho những người có đủ khả năng mua sự đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, theo nhà sáng lập Robert Vicino. Ông cũng cho biết “nhu cầu về hầm trú ẩn đã tăng “theo cấp số nhân” trong những tháng gần đây.”

Phòng giải trí trong hầm trú ẩn của Vivos

Vậy giá cả của Vivos là bao nhiêu? Để có một vị trí tiêu chuẩn trong hầm ngầm, bạn sẽ phải đặt trước 35.000 USD (khoảng 812 triệu VND), còn nếu muốn có một căn phòng trong khu phức hợp hầm trú ẩn được xem như “Tàu Noah thời hiện đại” mang tên Vivos Europa One, thì bạn sẽ cần phải bỏ ra nhiều hơn – nhưng trước đó bạn phải nhận được lời mời từ Hãng Vivos. Website của Vivos cho biết họ muốn ưu tiên sự đa dạng trong cộng đồng: “Chúng tôi không muốn tất cả đều là bác sĩ trong khi không có thợ nước hay thợ điện.”

“Hiện tại, các căn phòng dành riêng cho cá nhân đang được mua với giá 5 triệu đô la”, Vicino trả lời phỏng vấn vào tháng 10 năm ngoái. “Khách hàng sẽ được bàn giao một hầm ngầm gồm 2 tầng với cửa thép chống đạn và không gian “thô” bên trong. Họ sẽ tự hoàn thiện công trình theo ý thích.” Điều đó có nghĩa là các gia đình có thể lắp đặt các tiện nghi bổ sung như quán bar cao cấp, bể bơi, rạp chiếu phim và phòng gym cá nhân.

Nhưng bạn không cần phải là một tỷ phú để được an toàn khỏi ngày tận thế. Vivos vừa công bố dự án xPoint, – được quảng cáo là hầm trú ẩn có quy mô lớn nhất trên thế giới. Sức chứa của những căn hầm trú ẩn này có thể lên đến 5.000 người và có thể chịu được chấn động tương đương 22,6 ngàn tấn thuốc nổ. Hiện tại tiền thuê mỗi căn hầm của dự án này có giá 25.000 đô la, và thời gian thuê có thể lên tới 99 năm.

Sơ đồ mặt bằng của một căn hầm trong dự án xPoint

Vivos cũng cung cấp hai dịch vụ hầm trú ẩn tư nhân khác: Quantum – dành cho gia đình hoặc nhóm nhỏ và Trine – dành cho nhóm lớn hơn từ 150 đến 500 người.

Vicino cho biết các tổ hợp hầm ngầm này kiên cố đến mức có thể trụ vững trước các cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân, vũ khí hóa học, động đất, sóng thần và mọi loại thiên tai khác trong tương lai. Tất cả khu trú ẩn đều được dự trữ đầy đủ thức ăn và các nguồn lực khác, đủ để hoạt động tự chủ trong vòng 6 tháng đến 1 năm, thậm chí là lâu hơn. Vivos đang tăng cường xây dựng các dự án hầm trú ẩn ở khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng tập trung chủ yếu ở Argentina và Canada. Trong trường hợp thảm họa xảy ra ở phạm vi toàn cầu, thận trọng sẽ là chìa khóa để bảo vệ những người sống sót, vì vậy Vivos không tiết lộ chính xác địa điểm họ đang xây dựng. Họ thậm chí không thuê các nhà thầu xây dựng bên ngoài vì sợ bí mật sẽ bị bại lộ.

Vicino nói thêm: “Chúng tôi ở khắp mọi nơi, nhưng bạn sẽ không háo hức khi đến nơi của chúng tôi đâu.”

Nguồn: Business Insider

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất