portofino-m-main-700x467-1

Siêu Xe Mui Trần Portofino M Của Ferrari Sẽ Khiến Bạn Phải Nín Thở

Mẫu xe Ferrari Portofino M mới, một sự tiến hóa với kiểu dáng GT 2+ của thương hiệu Ngựa chồm từ Ferrari Portofino đã được ra mắt vào ngày 16/9 vừa qua.

Ferrari cho biết, Portofino M là mẫu xe Ferrari đầu tiên được giới thiệu sau khi công ty tạm thời đóng cửa do Covid-19, khiến đây trở thành biểu tượng của một hành trình tái khám phá. Đây là điểm khởi đầu lại cho việc theo đuổi sự cách tân của thương hiệu Ngựa chồm trong khi vẫn hoàn toàn tôn trọng giá trị di sản, theo đuổi đam mê và không ngừng chinh phục sự hoàn hảo.

Tất cả những giá trị này đều được thể hiện rõ nét trên Portofino M. Chữ ‘M’ trong tên xe là viết tắt của từ ‘Modificata’ trong tiếng Ý, trong danh mục tên gọi của Ferrari dùng để chỉ những mẫu xe đã trải qua một quá trình cải tiến và nâng cấp đáng kể về khả năng vận hành.

Không thiếu những nâng cấp kỹ thuật trong quá trình phát triển phiên bản kế nhiệm của Ferrari Portofino, đáng chú ý nhất là hệ thống truyền động được thiết kế lại, hộp số 8 cấp hoàn toàn mới và hệ thống Manettino với 5 chế độ lái bao gồm cả “Race”, lần đầu tiên được trang bị cho một mẫu xe GT mui trần đến từ Maranello.

Kết hợp những trang bị tiên tiến như trên cùng nhiều tính năng mới khác, Portofino M đảm bảo sự hội tụ chưa từng có giữa hiệu suất của một chiếc GT đích thực, cảm giác lái phấn khích, tốc độ và tính đa năng.

Kiệt tác về thiết kế và kỹ thuật mới nhất này của thương hiệu Ngựa chồm là một hiện thân được tiến hóa hoàn hảo từ Ferrari Portofino. Đậm chất thể thao hơn so với người tiền nhiệm, đồng thời mang lại khả năng vận hành vượt trội không chỉ ổn định mà còn nâng cao sự thoải mái trên xe, nhờ các tính năng tùy chọn mới như hệ thống hỗ trợ người lái ADAS, ghế thông gió và sưởi.

Ferrari Portofino M vẫn giữ được “linh hồn” của Ferrari Portofino và là chiếc xe duy nhất trên thị trường có thể linh hoạt như một mẫu xe coupé chuẩn mực khi đóng mui nhưng đồng thời cũng là một mẫu xe spider mui trần thuần khiết khi mui được mở ra. Điều này là nhờ vào thiết kế mui cứng đặc trưng của các mẫu xe mui trần mang thương hiệu Ngựa chồm.

Với kích thước thon gọn của Portofino M cũng khiến đây trở thành một mẫu xe lý tưởng cho mọi trường hợp, sự đa năng và thoải mái trên xe biến mỗi chuyến đi thành một hành trình tái khám phá đầy thú vị.

Nói về hiệu chỉnh, ở phiên bản mới, Portofino M đã được cung cấp một số tính năng và trang bị đáng chú ý, nhất là khi nhìn vào hiệu suất. Vốn chia sẻ nền tảng khung gầm với mẫu siêu xe Ferrari Roma vừa ra mắt gần đây, Portofino M giờ đây lắp động cơ tăng áp kép V8, dung tích 3.9L. Động cơ này được trang bị trên chiếc Roma và cho công suất 620 mã lực (tăng 20 mã lực so với phiên bản cũ) và momen xoắn cực đại 760 Nm (giữ nguyên).

Hộp số trên Ferrari Portofino cũng được nâng cấp từ loại ly hợp kép 7 cấp lên loại ly hợp kép 8 cấp, phát triển dựa trên hộp số của SF90 Stradale. Theo đó, hộp số mới trên Portofino M có tỷ số truyền dài hơn và số lùi cơ học.

Toàn bộ sức mạnh được dẫn xuống cầu sau giúp chiếc siêu xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,45 giây; 0-200km/h trong 9,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 320km/h. Đặc biệt, cơ cấu trục cam trên xe được tinh chỉnh giúp tăng lực nâng của van và tối ưu hóa dòng chảy của nhiên liệu vào buồng đốt. Một cảm biến tốc độ mới trong vỏ tuabin cho phép tuabin đạt được 5.000 vòng / phút.

Để cải thiện cảm giác lái đậm chất GT hơn, Ferrari lần đầu tiên trang bị cho Portofino M Hệ thống kiểm soát trượt bên (SSC) thế hệ thứ 6, song song với đó là các tính năng như vi sai điện tử E-Diff, điều khiển lực kéo F1-TCS, giảm xóc từ tính SCM-E Frs và hệ thống kiểm soát ổn định thân xe Ferrari Dynamic Enhancer (FDE).

Ferrari Portofino M mới được xem là mẫu xe mui trần với kiểu dáng GT 2+ hiện đại nhất của thương hiệu Ngựa chồm. Hiện giá bán của mẫu xe này vẫn chưa được Ferrari công bố.

Nguồn: Sưu tầm – theceomagazine

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Tin Mới Nhất